Bốc thăm giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2023

Chiều 11- 8, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Tỉnh Đoàn Bắc Ninh, cùng các đơn vị tài trợ tổ chức họp báo giới thiệu về giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2023 và bốc thăm, xếp lịch thi đấu.

Ông Phan Việt Hùng, Phó Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Phó Trưởng ban tổ chức giải cho biết: Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2023 được tổ chức nhằm tìm kiếm, đào tạo các tài năng bóng đá trẻ, truyền cảm hứng cho các thế hệ cầu thủ tương lai, giúp các em không ngừng theo đuổi đam mê và tình yêu với bóng đá, hết mình cống hiến để góp phần vào sự phát triển bền vững của nền bóng đá nước nhà. Từ khi được tổ chức đến nay, giải đấu đã phát hiện, đào tạo ra nhiều cầu thủ chất lượng cho đội tuyển bóng đá Quốc gia như: Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu…Vì thế giải đấu luôn có sức hấp dẫn với đông đảo thanh thiếu nhi, đặc biệt là những em có năng khiếu bóng đá trong cả nước.

Giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2023 diễn ra từ ngày12 đến 23- 8 tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh, thu hút hơn 320 VĐV đến từ 16 đội bóng: Bắc Ninh, Phú Thọ, T&T Bắc Giang, HYS Hà Nội, CLB bóng đá Hà Nội, Luxury HL Quảng Ninh, Hải Phòng, Việt Hùng Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, Đăk Nông, Kon Tum, Bình Phước, PSFC Gia Lai, Luxcom Ngọc Hùng TP. HCM, Thuận An Bình Dương và Văn Tâm Đồng Nai.

Các đội chia thành 4 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn 2 đội có thành tích tốt nhất mỗi bảng vào thi đấu tứ kết. Đội thắng ở tứ kết vào bán kết, thắng bán kết vào thi đấu chung kết.

Để bảo đảm an toàn, chất lượng, tạo ấn tượng tốt đẹp với bạn bè trong nước, Ban tổ chức địa phương đã họp và thống nhất thành lập các tiểu ban, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, bảo đảm an ninh trật tự, y tế, điện lực, bố trí chỗ ăn nghỉ, thời gian tập luyện cho các đội bóng… Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho giải đấu đều hoàn tất.

Trong thời gian thi đấu tại Bắc Ninh, Ban tổ chức tạo điều kiện cho các đội tham gia nhiều hoạt động như: Dâng hương tại Đền Đô (thành phố Từ Sơn), tham quan trải nghiệm nghề làm tranh dân gian Đông Hồ (thị xã Thuận Thành)…

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức trao cúp, cờ, HCV, kèm tiền thưởng cho đội vô địch; cờ, HCB, tiền thưởng cho đội Nhì; cờ, HCĐ, tiền thưởng cho 2 đội đồng giải Ba; 2 giải phong cách và giải đội bóng được yêu thích nhất.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao một số giải cá nhân, như: Cầu thủ xuất sắc nhất, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất,  thủ môn xuất sắc nhất nhất và 10 cầu thủ tiêu biểu của giải.

Kết quả bốc thăm xếp lịch thi đấu

 

Nguồn: Bacninh.com.vn