Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL chúc mừng thành tích lịch sử của ĐT U19 Việt Nam

Sau khi chứng kiến ĐT U19 Việt Nam đánh bại U19 Bahrain trong trận tứ kết giải U19 châu Á 2016 để giành quyền vào thi đấu VCK FIFA U20 World Cup 2017, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng và đánh giá chiến thắng của U19 Việt Nam là chiến thắng mang tính lịch sử.

Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện viết: “Những ngày vừa qua, người hâm mộ bóng đá cả nước rất vui mừng với những thành công vang dội của Đội tuyển Bóng đá U19 quốc gia tại giải Vô địch Bóng đá U19 châu Á tổ chức ở Bahrain. Lần đầu tiên, một đội bóng đá trẻ Việt Nam vào bán kết U19 châu Á và chính thức giành quyền tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá U20 thế giới. Đây là chiến thắng mang tính lịch sử của bóng đá trẻ Việt Nam, là niềm tự hào to lớn cho Bóng đá Việt Nam và nền thể thao nước nhà.

Thay mặt Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tôi nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng Huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Tuấn cùng toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên đội tuyển Bóng đá U19 Việt Nam. Mong toàn đội phát huy tinh thần đoàn kết, kỷ luật, nỗ lực tập luyện và thi đấu để giành nhiều thành tích cao hơn, xa hơn”.

Có thể nói rằng, với sự động viên kịp thời của lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và LĐBĐVN, hy vọng ĐT U19 Việt Nam sẽ được tiếp thêm sự tự tin khi bước vào trận bán kết sắp tới.