Bỏ tập giữa chừng, Huy Hoàng phải chụp X-quang

Trong buổi tập chiều qua, trung vệ trụ cột Huy Hoàng phải nghỉ tập sau khi chạy được vài bước. Bác sĩ đã phải đưa cầu thủ này đi chụp X-quang và thật may, chấn thương của anh không quá nghiêm trọng.

Trong buổi tập chiều qua, trung vệ trụ cột Huy Hoàng phải nghỉ tập sau khi chạy được vài bước. Bác sĩ đã phải đưa cầu thủ này đi chụp X-quang và thật may, chấn thương của anh không quá nghiêm trọng.

Huy Hoàng chấn thương, nhưng nhiều khả năng vẫn đủ sức sát cánh cùng đồng đội ở tứ kết.

Như vậy, kể từ sau trận gặp Nhật Bản ở vòng bảng, trung vệ Huy Hoàng chưa tập được buổi nào và chỉ ra sân tập duy trì. Anh bị rộp ngón chân và trầy da ở vùng gót, nhưng không quá nguy hiểm. HLV Riedl cho biết: STôi muốn cho Huy Hoàng nghỉ thêm để cậu ấy hoàn toàn bình phục cho trận gặp Iraq, chứ không phải cậu ấy không thể tập luyện. Huy Hoàng không bị chấn thương nào nghiêm trọng⬝.

Cũng trong buổi tập hôm qua, tiền vệ Đức Dương phải nghỉ sớm hơn đồng đội, sau khi bị đau ở chân trái. Thể lực chưa đảm bảo là một nỗi lo của ĐTQG Việt Nam trước trận tứ kết gặp Iraq. Tiền đạo Công Vinh cho hay: SSau trận gặp Nhật Bản, thể lực của anh em cầu thủ rất giảm sút và hay bị chấn thương vặt⬝. Còn trợ lý HLV Mai Đức Chung tỏ ra lo lắng hơn: SĐúng là thể lực đang là vấn đề của chúng ta. Các cầu thủ Việt Nam chỉ đủ sức đá tốt trong 70 phút đầu tiên, 20 phút còn lại thì không còn sức mà chạy nữa. Hy vọng, trong mấy ngày còn lại, sức khoẻ của họ sẽ khá hơn và đủ sức chơi hết mình trong trận đấu với Iraq⬝.

CĐV Việt Nam đầu tiên trên đất Thái Lan

Đó là gia đình anh Lê Quý – một người Thái Lan gốc Việt Nam. Trong buổi tập chiều qua của đội tuyển Việt Nam, anh Quý đã đưa vợ và 3 người con đến sân Quân đội, với cờ đỏ sao vàng và cả ảnh Bác Hồ. Anh Quý, sinh ra và lớn lên ở Thái Lan, có bố là người Bắc Ninh, mẹ người Huế, tâm sự: “Đã 18 năm rồi, tôi chưa về Việt Nam và khi biết đội thi đấu ở đây, chúng tôi rất mừng. ~ Thái Lan, Việt kiều nhiều lắm và tôi đang liên lạc với họ để tổ chức một buổi đi xem và cổ vũ cho bóng đá Việt Nam⬝.

Ngoài ra, rất nhiều CĐV Việt Nam cũng đã đặt vé sang Bangkok để cổ vũ cho đội nhà. Ước tính, con số này có thể lên đến hàng nghìn người. 

Những CĐV đầu tiên của Việt Nam trên đất Thái Lan. Ảnh: Minh Hải.

Quan chức LĐBĐ châu Á đặt niềm tin vào Việt Nam

Sau buổi tập chiều qua, một điều phối viên của LĐBĐ châu Á đã nói với trợ lý HLV Mai Đức Chung rằng đội tuyển Việt Nam có nhiều cơ hội giành chiến thắng. Iraq mạnh về thể lực, ưu thế về thể hình nhưng phong độ của đội bóng này không đều. Ngoài ra, các tiền vệ và tiền đạo trụ cột đều bị chấn thương nên dù thi đấu, họ cũng khó lòng phát huy được hết khả năng. Bên cạnh đó, một hậu vệ quan trọng của họ cũng bị thẻ đỏ ở trận trước và đó chính là lý do để Việt Nam đang hừng hực khí thế vươn lên giành chiến thắng.

Theo VNE