BHL đội tuyển bóng đá nữ: Nhiệt độ tại Côn Minh khoảng 17 đến 20 độ

(VFF) Trước những thông tin cho rằng nhiệt độ tại Côn Minh rất lạnh khoảng 6 đến 13 độ và nhiệt độ này được đăng trên các trang web như Yahoo… Phóng viên Website VFF đã điện thoại sang Côn Minh trao…

(VFF) Trước những thông tin cho rằng nhiệt độ tại Côn Minh rất lạnh khoảng 6 đến 13 độ và nhiệt độ này được đăng trên các trang web như Yahoo… Phóng viên Website VFF đã điện thoại sang Côn Minh trao đổi vấn đề này với BHL đội tuyển nữ.

 

PV: Xin chào HLV phó Bùi Hiền Lương. Mấy ngày qua tại Việt Nam các báo có đưa tin nhiệt độ tại Côn Minh rất lạnh (6-13 độ), không đúng như những gì BHL đã gửi báo cáo về LĐBĐVN. Xin BHL cho biết chính xác nhiệt độ Côn Minh từ hôm đội sang như thế nào?
 

Vào lúc 12 giờ 21 phút, HLV phó Thái Tuấn đã gửi tin nhắn tin về VFF cho biết nhiệt độ tại Côn Minh bây giờ là 22 độ.

HLV phó Bùi Hiền Lương: Ngay sau khi đến Côn Minh, ổn định nơi ăn ở, BHL đội đã gửi fax về báo cáo (ngày 19/2/2008), trong đó có nói rõ nhiệt độ tại đây dao động từ 16 đến 20 độ. Thực tế thế nào, chúng tôi báo cáo đúng như vậy, không bịa đặt.

 

PV: Vậy nhiệt độ từ ngày 19 đến thời điểm này (11 giờ ngày 21/2/2008) như thế nào thưa chị?
 

HLV phó Bùi Hiền Lương: Nhiệt độ vẫn giữ ở mức 16 đến 20 độ. Hiện tại trời đang nắng ấm. Sáng nay khi ra sân tập, chỉ sau phần khởi động các tuyển thủ đã phải bỏ áo khoác và mặc áo cộc tay vì nóng. Còn ban đêm, do đây là vùng cao nguyên nên nhiệt độ xuống thấp hơn nhưng khi đó tất cả đều ở trong phòng kín nên không ảnh hưởng. Chưa kể, phòng có trang bị điều hòa hai chiều.
 

PV: Các tuyển thủ, đặc biệt là số tuyển thủ ở phía Nam có phàn nàn gì về thời tiết không thưa chị?
 

HLV phó Bùi Hiền Lương: Không ai kêu ca gì. Mấy hôm trước cũng có phóng viên điện thoại sang hỏi về thời tiết, chúng tôi đã nói rõ và một số tuyển thủ cũng cầm máy trả lời.
 

PV: Tình hình tập luyện của đội thế nào thưa chị?
 

HLV phó Bùi Hiền Lương: Đội đang tập luyện tích cực để chuẩn bị vòng loại giải bóng đá nữ châu Á. Theo kế hoạch, chiều mai chúng tôi sẽ thi đấu giao hữu với đội nữ Trường Xuân của Trung Quốc. Thông tin tập huấn của đội sẽ được BHL chúng tôi tiếp tục báo đầy đủ và thường xuyên với Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam.
 

PV: Xin cảm ơn chị.
 

Đôi nét về Côn Minh
Côn Minh là thủ phủ của tỉnh Vân Nam – Trung Quốc, nằm trên vĩ độ thấp, thuộc khí hậu gió mùa núi đồi cao nguyên, do chịu ảnh hưởng của luồng khí ẩm ướt tây nam Ấn Độ Dương. Nơi đây ánh nắng dồi dào, sương mù ít, nhiệt độ bình quân năm là 15 độ C. Khí hậu ôn hòa, mùa hè không nóng, mùa đông không lạnh, bốn mùa như xuân khiến người ta cảm thấy thoải mái dễ chịu nên được gọi là Xuân Thành tức Thành phố mùa xuân. Đây cũng là thành phố du lịch quanh năm bốn mùa hiếm có trên thế giới, mệnh danh Geneva của phương Đông
 

 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM