Bế mạc Cúp FFAV 2016 – Hân hoan niềm vui

Chiều qua (29/7), tại 5 cụm sân Trung tâm Thể thao số 1 Hà Huy Tập, Sân An Cựu city, Trung tâm GDNK Văn Thể Mỹ, Sân bóng ĐH Luật và trung tâm HĐ Thanh thiếu niên, Thừa Thiên Huế đã đồng loạt diễn ra Lễ Bế mạc Cúp FFAV, kết thúc mùa ​Cúp ​2016.​

Khác biệt với mọi năm, Cúp FFAV năm nay không diễn ra trận chung kết, mà các trận đấu được thi đấu theo hình thức vòng tròn một lượt, tất cả các đội bóng đều thi đấu với số trận bằng nhau. Sau thời gian 2 ngày cùng nhau tham gia thi đấu bóng đá không cạnh tranh, 3.490 cầu thủ đã quy tụ lại tại 5 điểm sân để cùng tổng kết những ngày vui cùng Cúp.

​Em Nguyễn Quang Phong, học sinh Tiểu học Hồng Bàng (A Lưới) đã thể hiện niềm vui của mình trong 2 ngày vừa qua, em chia sẻ điều ấn tượng trong lần tham gia Cúp này của Phong chính là sự nhiệt tình giúp đỡ từ phía các anh chị tình nguyện viên, các anh chị đã giúp cho em có được thời gian tham gia Cúp vui vẻ và hào hứng.​

Cúp năm nay có sự tham gia của 490 đội bóng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cùng với 14 đội bóng khách mời đến từ các tỉnh bạn như: Làng trẻ em SOS Pleiku, làng SOS Vinh-Nghệ An, làng SOS Bến Tre; hơn 731 huấn luyện viên, săn sóc viên, 180 tình nguyện viên, 90 trọng tài giám sát.

Trải qua 1.200 trận đấu, các cầu thủ nhí đã có 2 ngày cùng nhau tham gia không chỉ có hoạt động bóng đá, các em đã được tham gia trại kỹ năng sống với những trò chơi có thông điệp, các em nữ có cơ hội hiểu về chính mình qua việc tham gia các trò chơi tại trại Goal.

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc Bà Kari Eken Wollebaek – Phó Đại Sứ NaUy tại Việt Nam đã chia sẻ rằng “Tôi rất ấn tượng khi nhìn thấy hoạt động đã mang lại bao nhiêu niềm vui và nụ cười cho các em học sinh. Đây thực sự là một giải bóng đá của niềm vui, tình bạn và sự tôn trọng”

Lễ Bế mạc đã chính thức khép lại Cúp FFAV 2016. Trong niềm vui và cả nuối tiếc, Cúp FFAV 2016 đã mang lại cho các em mùa hè vui, khỏe, bổ ích.