Bế mạc chương trình tập huấn GS, TT giữa mùa giải các giải BĐCN QG 2022 khu vực phía Nam

Sáng 18/9, chương trình tập huấn giám sát (GS), trọng tài (TT) giữa mùa giải các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc (BĐCN QG) năm 2022 khu vực phía Nam đã khép lại sau 3 ngày làm việc.

18/09/2022 14:11:23

Tới dự lễ bế mạc chương trình tập huấn, về phía LĐBĐVN có ông Cao Văn Chóng – Phó chủ tịch LĐBĐVN, Phó Trưởng ban chỉ đạo tập huấn; ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực BCH LĐBĐVN, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF, Ủy viên Ban Chỉ đạo tập huấn; ông Dương Văn Hiền- Uỷ viên BCH LĐBĐVN, Trưởng Ban Trọng tài, Phó Trưởng BTC tập huấn; ông Võ Minh Trí- Uỷ viên BCH LĐBĐVN, Phó Trưởng Ban Trọng tài. Về phía Công ty VPF có ông Nguyễn Minh Ngọc, TGĐ Công ty VPF, Trưởng BTC các Giải BĐCN QG 2022, Phó Trưởng BTC tập huấn. Buổi lễ còn có sự tham dự của các thành viên Ban Trọng tài, BTC lớp tập huấn,  đại diện các Phòng chức năng của LĐBĐVN, Công ty VPF, các giảng viên trọng tài và các giám sát, trọng tài khu vực phía Nam tham gia tập huấn.

Thay mặt lãnh đạo LĐBĐVN phát biểu tại lễ bế mạc tập huấn giữa mùa giải, ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch LĐBĐVN yêu cầu các trọng tài cần phải nỗ lực hơn nữa trong việc cập nhật luật, hiểu luật và vận dụng luật khi điều hành trận đấu, tránh tối đa sai sót. Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng lưu ý, bóng đá chuyên nghiệp ngày càng khắc nghiệt với sự phát triển của truyền hình cùng các nền tảng truyền thông khác, vì vậy khán giả không cần tới sân vẫn có thể theo dõi trực tiếp và bình luận…

Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng chúc các trọng tài tự tin, bình tĩnh, sáng suốt để góp phần đưa giải tới thành công.

Ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực BCH LĐBĐVN, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF- chia sẻ: “Tôi đã ngồi nghe các giảng viên, trọng tài rút kinh nghiệm. Thực tình thấy nhiều tình huống anh em trọng tài dù rất nỗ lực nhưng vẫn để ra sai sót, làm chưa đúng theo luật. Vậy nên, những lớp tập huấn như thế này rất bổ ích và quý giá. Theo tôi, chương trình tập huấn có 3 ngày chứ 7 ngày hay nhiều hơn nữa cũng không thể đủ. Điều quan trọng là các trọng tài cần tự mình nỗ lực rèn luyện, nâng tầm bản thân, giỏi cả lý thuyết lẫn thực hành để làm nghề vững, giúp giải đấu thành công. Các giám sát sát cánh cùng trọng tài để hạn chế những sai sót đáng tiếc”.

Theo đánh giá của ông Trần Anh Tú, giai đoạn lượt về sắp tới rất căng thẳng ở cả hai đầu BXH nên các trọng tài càng phải tập trung và nỗ lực nhiều hơn. VFF và VPF cũng đang nghiên cứu mời trọng tài ngoại điều hành những trận cầu nhảy cảm, quá căng thẳng, nhưng đó cũng là giải pháp mang tính thời điểm, bởi thực tế năng lực trọng tài ngoại không trội hơn trọng tài trong nước, nhưng điều quan trọng là họ ít bị sức ép hơn, ít bị dư luận hơn nên cũng thuận lợi hơn trong điều hành trận đấu.

Chương trình tập huấn Giám sát, Trọng tài khu vực phía Bắc sẽ được tổ chức tại trụ sở LĐBĐVN từ ngày 19/9 đến ngày 21/9/2022.