Bế giảng khóa học nâng cao nghiệp vụ giám sát trọng tài Việt Nam năm 2019

Sáng 29/12, lễ bế giảng khóa học nâng cao nghiệp vụ giám sát trọng tài Việt Nam năm 2019, do LĐBĐVN phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) tổ chức, đã diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội.

29/12/2019 15:27:38

Tham dự lễ bế giảng có ông Dương Văn Hiền – Ủy viên BCH LĐBĐVN, Trưởng ban Trọng tài Quốc gia, Trưởng BTC khóa học; ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN, Phó Trưởng BTC; ông Đặng Thanh Hạ – Uỷ viên ban trọng tài cùng hai giảng viên trọng tài FIFA Mohamad Rodzali Yacob và Subkhiddin Mohd Salleh. Lễ bế giảng còn có sự tham dự của thành viên trong Ban Trọng tài, các giảng viên trọng tài Việt Nam và 35 giám sát trọng tài, trong đó có hai học viên giám sát trọng tài nữ là bà Mai Hoàng Trang và bà Kiều Thị Thúy.

Ông Mohd Salleh – giảng viên trọng tài FIFA bày tỏ cảm ơn VFF đã hỗ trợ trong suốt quá trình diễn ra khoá học

Phát biểu mở đầu tại buổi lễ, ông Mohd Salleh – giảng viên trọng tài FIFA bày tỏ cảm ơn VFF đã hỗ trợ trong suốt quá trình diễn ra khoá học. “Tôi hi vọng trong tương lai LĐBĐVN cũng như tất cả các giám sát trọng tài Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa để góp phần tạo nên thành công cho các trận đấu. Các bạn hãy tiếp tục học tập và tích lũy kinh nghiệm để từ đó có thể  đào tạo nhiều hơn nữa những trọng tài tốt cho bóng đá Việt Nam. Tôi rất vui khi có cơ hội cùng các bạn chia sẻ kinh nghiệm. Trong tất cả các khoá học, điều mà chúng tôi quan tâm không phải là bạn đến từ quốc gia nào, điều quan trọng là tôi cũng như các đồng nghiệp đều mong muốn có thể tìm kiếm được những trọng tài tốt không chỉ cho các trận đấu trong nước mà hướng đến các trận đấu quốc tế”. Ông Mohd Salleh chia sẻ.

Ông Dương Văn Hiền – Uỷ viên BCH LĐBĐVN, Trưởng Ban Trọng tài quốc gia gửi lời cảm ơn FIFA, LĐBĐVN và hai giảng viên trọng tài FIFA

Đại diện cho ban tổ chức khoá học, ông Dương Văn Hiền – Uỷ viên BCH LĐBĐVN, Trưởng Ban Trọng tài quốc gia gửi lời cảm ơn FIFA, LĐBĐVN và hai giảng viên trọng tài FIFA vì những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích để nâng cao nghiệp vụ của các giám sát trọng tài. “Thông qua lớp học này, chúng tôi đã nhìn nhận được cụ thể trình độ hiện tại của đội ngũ giám sát trọng tài Việt Nam. Giám sát trọng tài cũng giống như người thầy, hỗ trợ cho các trọng tài hoạt động hiệu quả hơn. Vì thế, những người giám sát phải là người giỏi hơn chính các trọng tài, để có thể đưa ra các phán đoán chính xác. Tôi tin tưởng rằng sau khoá học này, trình độ giám sát trọng tài Việt Nam sẽ được nâng cao hơn, nhờ có những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích của các giảng viên”. Ông Dương Văn Hiền phát biểu bế giảng buổi lễ.

Ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Tổng Thư ký đã cảm ơn FIFA và hai giảng viên đã tạo điều kiện để khóa học diễn ra và các giảng viên

Đại diện LĐBĐVN, ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Tổng Thư ký đã cảm ơn FIFA và hai giảng viên đã tạo điều kiện để khóa học diễn ra và các giảng viên có thể chia sẻ các kiến thức, góp phần nâng cao nghiệp vụ giám sát trọng tài tại Việt Nam. “Năm 2020, LĐBĐVN hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành và hỗ trợ của FIFA trong công tác trọng tài. Khoá học này là một cơ hội phát triển tốt cho đội ngũ giám sát trọng tài hiện nay của Việt Nam cũng như hướng đến phát triển các lứa trọng tài và giám sát trọng tài trong tương lai. Tôi hi vọng các bạn sẽ vận dụng một cách tốt nhất các kiến thức của khoá học này để góp phần vào sự thành công của các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia cũng như ngoài chuyên nghiệp quốc gia tại mùa giải 2020 tới đây”, ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết.

Ông Nguyễn Minh Ngọc cũng đề nghị Ban Trọng tài LĐBĐVN có các đánh giá và tuyển chọn các giám sát có năng lực và trình độ tốt nhất để làm việc tại các giải đấu hàng đầu của quốc gia.

Đại diện Lãnh đạo LĐBĐVN và Ban tổ chức khóa học tặng quà lưu niệm cho hai giảng viên trọng tài FIFA

Khoá học nâng cao nghiệp vụ giám sát trọng tài Việt Nam 2019 diễn ra từ ngày 24/12 đến ngày 29/12. Thông qua khoá học này, các học viên có thêm cơ hội tiếp cận và thảo luận sâu về các vấn đề xung quanh công tác giám sát trọng tài để phục vụ tốt hơn công việc. Kết thúc khóa học, 35 giám sát trọng tài Việt Nam đều vượt qua bài kiểm tra lý thuyết và nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học do FIFA cấp.

Các giám sát trọng tài nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học do FIFA cấp

Lãnh đạo LĐBĐVN, ban tổ chức khóa học chụp ảnh lưu niệm với các giám sát trọng tài Việt Nam