Báo chí quốc tế nói gì về sự kiện Calisto?

 Việc HLV Henrique Calisto lần thứ hai trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam không chỉ là sự kiện thu hút sự chú…

TP – Việc HLV Henrique Calisto lần thứ hai trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam không chỉ là sự kiện thu hút sự chú ý của báo chí trong nước mà ngay cả giới truyền thông quốc tế cũng đã dành không ít giấy mực cho sự kiện này.

Thông tin về sự kiện Calisto trên báo điện tử A Bola của Bồ Đào Nha

Theo thống kê chưa đầy đủ, đã có khoảng 10 hãng thông tấn và cơ quan báo chí nước ngoài đưa tin về buổi lễ ra mắt chính thức của HLV Calisto, trong đó bao gồm cả những cái tên rất nổi tiếng như AP, AFP, Tân Hoa Xã…

Bên cạnh đó, một số cơ quan báo chí khác tưởng như rất ít có liên hệ với bóng đá Việt Nam như Canadian Press, AOL News hay International Herald Tribune cũng có tin bài phản ánh về sự kiện này.

AP, Tân Hoa Xã và Canadian Press đã đưa ra rất nhiều thông tin chi tiết trong bài viết của mình, chẳng hạn như mức lương của HLV Calisto cùng những khoản phụ phí, hay việc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã sử dụng rất nhiều HLV ngoại trong thời gian từ năm 1995 đến nay.

Theo bình luận của AP, “Việt Nam đã ký hợp đồng với HLV người Bồ Đào Nha Henrique Calisto với hy vọng những kinh nghiệm trước đó của ông sẽ mang lại cho quốc gia hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt này một vài danh hiệu nào đó”.

Trong khi đó, FIFA và AFC, hai tổ chức mà VFF là thành viên, cũng không đứng ngoài luồng dư luận khi cập nhật thông tin về lễ ký kết hợp đồng của HLV Calisto nhanh chóng chẳng kém các tờ báo chuyên nghiệp.

Trên trang chủ của mình, trích dẫn từ nguồn AFP, FIFA thông báo HLV Calisto đã ký hợp đồng hai năm với VFF và bình luận: “Đây là lần thứ hai nhà cầm quân nóng tính 54 tuổi này dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, đội bóng mà ông tuyên bố rằng vẫn chưa phát triển đúng với tiềm năng”.

Trong khi đó, website AFC không dẫn lại thông tin của bất cứ cơ quan báo chí nào mà tự đưa ra những con số thống kê của chính mình, trong đó nêu rõ thành tích của HLV Calisto đạt được trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam ở Tiger Cup 2002.

Điểm đáng chú ý nhất khi điểm báo quốc tế trong ngày hôm qua (1/4) là việc thông tin HLV Calisto đảm nhiệm cương vị thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam đều đã được đăng tải rất sớm trên hai tờ báo thể thao lớn nhất Bồ Đào Nha là A Bola và Record.

Tất nhiên thông tin về cuộc “hôn nhân” Calisto-VFF trên hai tờ A Bola và Record không quá dày dặn hơn so với báo chí Việt Nam nhưng qua đây có thể thấy, sự kiện HLV Calisto được chọn làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia của một đội bóng ở vùng trũng của bóng đá thế giới cũng nhận được ít nhiều sự quan tâm từ báo chí Bồ Đào Nha, mặc dù họ đang sôi sục với những đề tài nóng bỏng hơn nhiều, chẳng hạn như tương lai của HLV Jose Mourinho hay diễn biến mới nhất của giải VĐQG nước này.

Nguồn: Theo TPO

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM