Báo chí Indonesia đánh giá cao U19 Việt Nam

Bình luận về trận chung kết giải U19 Đông Nam Á, trang điện tử Goal.com cho rằng U19 Indonesia dù có lợi thế sân nhà, khán giả nhà nhưng đã phải rất vất vả mới vượt qua được U19 Việt Nam sau những loạt đá penalty may rủi. 

Bình luận về trận chung kết giải U19 Đông Nam Á, trang điện tử Goal.com cho rằng U19 Indonesia dù có lợi thế sân nhà, khán giả nhà nhưng đã phải rất vất vả mới vượt qua được U19 Việt Nam sau những loạt đá penalty may rủi. Trang Goal.com phiên bản Indonesia ca ngợi thủ môn Murdianto là người hùng của U19 Indonesia trong trận này khi nhiều lần làm nản lòng các chân sút U19 Việt Nam. 

Tuy nhiên, trang Goal.com không quên nhắc lại rằng đội khách bước vào trận này với việc thiếu vắng nhạc trưởng Xuân Trường và trong quá trình thi đấu lần lượt Trùm Tỉnh, Hồng Duy phải rời sân vì chấn thương nên đã ảnh hưởng không ít đến sức mạnh của U19 Việt Nam.

Trang điện tử này cho rằng U19 Việt Nam không có duyên với những loạt sút luân lưu 11m bởi đây đã lần thứ 2 các cầu thủ trẻ Việt Nam thất bại trong những loạt đấu súng trong trận chung kết (lần trước là trên đất Myanmar cách đây 2 năm với đối thủ U19 Thái Lan).

Trong khi đó, chuyên trang thể thao điện tử nổi tiếng nhất xứ Vạn đảo là Tribun Superball cho rằng sức mạnh của U19 Việt Nam tại giải đấu năm nay là không thể phủ nhận và U19 Indonesia đã phải sử dụng lối chơi đá rát trong trận chung kết và tìm mọi cách để ngăn chặn các cầu thủ U19 Việt Nam triển khai lối chơi. Đánh giá về U19 Việt Nam, Tribun Superball cho rằng các cầu thủ U19 Việt Nam đã chơi bóng với nhau 6 năm và điều đó giải thích tại sao các cầu thủ Việt Nam có được kỹ thuật bài bản và sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các tuyến đến vậy.

Trang điện tử này cho rằng chức vô địch giải U19 Đông Nam Á 2013 mới chỉ là bước khởi đầu trong sự nghiệp của các cầu thủ U19 Indonesia. Và cái đích trước mắt của các cầu thủ trẻ xứ vạn đảo sẽ phải là chinh phục SEA Games 2017 – giải đấu diễn ra sau đây 4 năm nữa. 

Tuy nhiên, đội bóng xứ sở vạn đảo sẽ phải hết sức dè chừng đối thủ Việt Nam với những cầu thủ có nền tảng kỹ thuật và tư duy chiến thuật rất tốt, thậm chí là có phần còn nhỉnh hơn so với các cầu thủ U19 Indonesia hiện nay.

Còn tờ Jarkata Globe thì cho rằng thần may mắn đã đứng về phía U19 Indonesia trong trận chung kết này. Khán giả Indonesia đã nhiều lần phải thót tim trong trận này bởi những pha uy hiếp của các cầu thủ U19 Việt Nam, đặc biệt là trong hiệp một. 

Jarkata Globe cho rằng mặc dù đây mới chỉ là giải đấu quốc tế chính thức đầu tiên U19 Việt Nam tham dự, nhưng các cầu thủ trẻ Việt Nam đã thi đấu rất tự tin, bản lĩnh, nhất là trong 2 trận đấu với chủ nhà U19 Indonesia. Lối chơi đẹp mắt, cống hiến của các cầu thủ U19 Việt Nam trong suốt quá trình diễn ra giải đấu năm nay đã chinh phục ngay cả những khán giả khó tính nhất và việc đội á quân giải U19 Đông Nam Á 2013 được nhận giải thưởng fair play là hoàn toàn xứng đáng.

Nguồn: thethaovanhoa.vn