Bảng A VCK giải VĐ U15 Quốc gia – cúp Acecook 2023: Chủ nhà Bà Rịa Vũng Tàu vào tứ kết

Trận hoà trước SHB.Đà Nẵng giúp đội chủ nhà Bà Rịa Vũng Tàu giành tấm vé thứ 2 tại bảng A vào tứ kết VCK giải VĐ U15 Quốc gia – cúp Acecook 2023.

Bà Rịa Vũng Tàu là đội bóng còn nhiều cơ hội đi tiếp và họ sẽ tự quyết định số phận của mình khi đánh bại SHB.Đà Nẵng. Thực tế, SHB.Đà Nẵng là một trong những đội bóng xuất sắc nhất tại vòng loại. Tuy nhiên, họ không có được phong độ cao khi thi đấu vòng chung kết. Điều này một lần nữa bộc lộ ở cuộc đọ sức của SHB.Đà Nẵng trước đội chủ nhà.

Trong hiệp 1, các học trò của HLV Nguyễn Phương Trung tràn lên tấn công và liên tiếp có được 2 bàn thắng. Phút 19, Thái Hiếu lập công mở tỉ số trận đấu cho đội bóng bên bờ sông Hàn. 4 phút sau, Hữu Tiến ghi bàn nhân đôi cách biệt cho SHB.Đà Nẵng.

Trong thế không còn gì để mất, Bà Rịa Vũng Tàu tràn đội hình sang phần sân đối phương nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Họ có liên tiếp 2 bàn thắng ở cuối hiệp 1 do công của Quang Hưng và Quang Khôi. Sang hiệp 2, HLV Liêm Thanh yêu cầu học trò chơi chậm, chắc ở phần sân nhà. Họ bảo toàn tỉ số 2-2 và có được 1 điểm quý giá.

Ở trận đấu còn lại của bảng A, PVF-CAND thi đấu quyết tâm khi chạm trán Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đại diện miền Trung dã chắc chắn vào tứ kết, họ để các trụ cột như Văn Khánh, Thanh Bình hay Thái Bảo ngồi trên băng ghế dự bị.

Công bằng mà nói, các học trò của HLV Ngọc Duy có một trận đấu hay. Họ thi đấu mạch lạc, hiệu quả và có được bàn mở tỉ số do công của Trọng Phong. Nhưng rồi, vấn đề về thể lực và sự tập trung ở những phút cuối vẫn là bài toán nan giải với PVF-CAND. Họ để Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ghi 2 bàn thắng trong 15 phút cuối trận và thua ngược 1-2.

Kết quả này khiến PVF-CAND chắc chắn bị loại. Bà Rịa Vũng Tàu xếp thứ 2, giành quyền vào tứ kết còn SHB.Đà Nẵng ở vị trí thứ 3 sẽ chờ đợi kết quả ở các bảng đấu còn lại để biết mình có thể đi tiếp hay không.

KẾT QUẢ CHI TIẾT LƯỢT 3 (Ngày 14/8/2023)

Bảng A | SVĐ Bà Rịa (Bà Rịa Vũng Tàu)

14h00 I PVF-CAND v Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: 1-2

PVF-CAND: Nguyễn Trọng Phong (6) 30′

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Nguyễn Văn Đức (11) 73′, Trịnh Trần Thái Bảo (8) 77′

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh: Nguyễn Văn Duẩn (22) 89′

16h15 I Bà Rịa Vũng Tàu v SHB Đà Nẵng: 2-2

Bà Rịa Vũng Tàu: Đậu Quang Hưng (28) 36′, Nguyễn Lê Quang Khôi (26) 45’+1

SHB Đà Nẵng: Nguyễn Thái Hiếu (7) 19′, Nguyễn Hữu Tiến (9) 23′

Bà Rịa Vũng Tàu: Nguyễn Văn Nghĩa (3) 58′, Nguyễn Văn Hoàng (29) 83′, Phạm Minh Quân (8) 90’+3

SHB Đà Nẵng: Trần Quốc Đại (12) 58′, Nguyễn Hoàng Thanh (5) 60′

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA