Bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2010: HLV Calisto lên kế hoạch ghi bàn trên sân Malaysia

Chiều nay (10/12), ĐT Việt Nam đã bước vào buổi tập cuối cùng trên sân Trung tâm Đào tạo trẻ trước khi lên đường sang Kuala Lumpur chuẩn bị thi đấu trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2010 gặp ĐT Malaysia.

10/12/2010 00:00:00

Chiều nay (10/12), ĐT Việt Nam đã bước vào buổi tập cuối cùng trên sân Trung tâm Đào tạo trẻ trước khi lên đường sang Kuala Lumpur chuẩn bị thi đấu trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2010 gặp ĐT Malaysia. Các tình huống dứt điểm cầu môn được HLV Calisto đặc biệt chú trọng, bản thân chiến lược gia người Bồ Đào Nha cũng không giấu diếm mục tiêu sẽ ghi bàn vào lưới Malaysia để tận dụng ưu thế về luật bàn thắng sân khách.

 

Các tuyển thủ đã sẵn sàng cho chuyến đến làm khách tại Kuala Lumpur – Ảnh: Minh Hoàng

HLV Calisto cho biết, những thay đổi về thể thức thi đấu vòng bán kết và chung kết tại AFF Suzuki Cup 2010 khi áp dụng luật bàn thắng trên sân khách đã buộc ông và các cộng sự phải tính toán một cách kỹ lưỡng, bởi nếu chọc thủng lưới Malaysia tại Kuala Lumpur, ĐT Việt Nam sẽ có lợi thế rất lớn trong trận tái đấu tại SVĐQG Mỹ Đình. Tuy nhiên, theo tiết lộ của HLV Calisto, ĐT Việt Nam sẽ không có sự thay đổi về hệ thống thi đấu vì quỹ thời gian chuẩn bị cho trận bán kết không đủ cho những xáo trộn. Lo lắng lớn nhất của HLV Calisto ở thời điểm này là chấn thương của Quang Thanh và Việt Cường. Ở buổi tập ngày hôm nay, Quang Thanh vẫn phải chống nạng làm khán giả với chiếc cổ chân chườm đá trong khi Việt Cường phải tập luyện với giáo án riêng.

 

Theo đánh giá của HLV Calisto, nếu Quang Thanh và Việt Cường không thể ra sân trong trận đấu tới, ĐT Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, bởi Quang Thanh và Việt Cường đều là 2 hậu vệ biên tốt nhất của ĐT Việt Nam.


Nhiều khả năng sẽ không có sự phục vụ của Quang Thanh, Việt Cường, nhưng bù lại, HLV Calisto đã có thêm sự lựa chọn trên hàng công với sự trở lại của tiền đạo Việt Thắng. Chân sút này đã bình phục chấn thương và sẵn sàng chờ đợi thử thách.

 

Cũng trong chiều nay, Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ đã tới dự khán trọn buổi tập của ĐT Việt Nam và động viên thầy trò HLV Calisto. Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ chúc ĐT Việt Nam “chân cứng đá mềm”, tiếp tục giữ vững tinh thần thi đấu kiên cường và khát vọng chiến thắng để đáp ứng lòng kỳ vọng của khán giả hâm mộ.

 

Sáng mai (11/12), ĐT Việt Nam sẽ khởi hành từ sân bay Nội Bài –Hà Nội vào 6h30, toàn đội sẽ transit tại TP.HCM trước khi  nhằm hướng Kuala Lumpur thẳng tiến.

 

Trận đấu bán kết lượt đi giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia sẽ diễn ra 19h00 (giờ Việt Nam) ngày 15/12 trên SVĐ Bukit Jalil, Kuala Lumpur, Malaysia. Trận lượt về giữa 2 đội sẽ diễn ra vào 19h00 ngày 18/12 trên SVĐQG Mỹ Đình, Hà Nội.