Ban Cấp phép LĐBĐVN họp lần thứ nhất năm 2023

Sáng nay (17/2), tại trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra phiên họp đầu tiên của Ban Cấp phép kể từ sau Đại hội LĐBĐVN khóa IX (nhiệm kỳ 2023-2026). Đại diện lãnh đạo LĐBĐVN tham dự cuộc họp có ông Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch, ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng Thư ký và bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng Thư ký.

  17/02/2023 21:55:36

Thành phần Ban Cấp phép tham dự cuộc họp có ông Phạm Ngọc Viễn – Trưởng Ban, Uỷ viên Ban Cấp phép AFC; bà Nguyễn Thị Mỹ Dung – Phó Trưởng Ban, Ủy viên Ban Kỷ luật FIFA cùng các ủy viên: ông Lê Hoài Anh – Thư ký Chủ tịch LĐBĐVN và ông Nguyễn Duy Quảng – Chủ nhiệm Kiểm toán cấp cao công ty Kiểm toán AASC. Tham dự phiên họp đầu tiên của Ban Cấp phép LĐBĐVN còn có bộ phận hành chính cấp phép và một số phòng ban chức năng.

Thay mặt Ban Cấp phép phát biểu mở đầu cuộc họp, ông Phạm Ngọc Viễn – Trưởng Ban Cấp phép chào mừng các thành viên đã tham dự đầy đủ trong phiên họp đầu tiên và khẳng định đây là cuộc họp quan trọng để Ban có những đề xuất lên Thường trực BCH, đưa ra định hướng cấp phép trong những năm tiếp theo. “Thời gian của mùa giải năm nay tương đối ngắn. Cho tới cuối năm, Ban Cấp phép cần nhanh chóng triển khai công tác cấp phép cho mùa giải 2024. Hoạt động cấp phép hiện nay cũng có những khó khăn cần điều chỉnh. Vì vậy thông qua cuộc họp này, đề nghị các thành viên cần thảo luận kỹ và cân nhắc các tình huống có thể xảy ra”, ông Phạm Ngọc Viễn cho biết.

Ở các nội dung tiếp theo của phiên họp, các thành viên đã thảo luận và thông qua dự kiến kế hoạch thực hiện cấp phép trong năm 2023, báo cáo kết quả kiểm tra cơ sở vật chất của các CLB đầu mùa giải V.League 2023 và tổng hợp số lượng CLB đăng ký tham dự giải trẻ năm 2023. Tại cuộc họp, các thành viên trong Ban đã nghe đại diện phòng Cấp phép trình bày công tác thực hiện cấp phép cho các CLB tham dự giải đấu cấp CLB của AFC 2023/2024 với những thuận lợi và khó khăn cũng như những ý kiến của AFC đối với hoạt động cấp phép của LĐBĐVN; quy định tiêu chuẩn chất lượng cấp phép CLB của AFC áp dụng đối với cơ quan cấp phép. Vấn đề tư cách pháp nhân của CLB Viettel cũng được đưa ra thảo luận trong cuộc họp. Ngoài các công việc liên quan đến cấp phép bóng đá chuyên nghiệp, Ban Cấp phép cũng thảo luận về kế hoạch khảo sát và cấp phép Futsal cũng như bóng đá nữ.

Thay mặt Lãnh đạo LĐBĐVN, Phó Chủ tịch Trần Anh Tú cho biết trên cơ sở các nội dung đã được đề cập tại cuộc họp, những vấn đề khó khăn cũng như các tồn tại, hạn chế trong hoạt động cấp phép CLB sẽ được báo cáo Thường trực Ban Chấp hành để có phương án giải quyết. Ông Trần Anh Tú đề nghị các thành viên trong Ban tiếp tục nghiên cứu, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các CLB nhằm đáp ứng các tiêu chí trong Quy chế cấp phép CLB, qua đó đáp ứng các điều kiện cần thiết để tham dự các giải chuyên nghiệp quốc gia và các giải đấu của AFC.  Quan trọng hơn, việc thực hiện tốt Quy chế cấp phép có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển bền vững của các CLB nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.