Bà Moya Doth – Phó Chủ tịch AFC: Việt Nam là điểm đến tuyệt vời cho các giải bóng đá nữ

Có mặt tại Việt Nam để tham dự Lễ khai mạc Festival U14 bóng đá nữ châu Á 2011 và cuộc họp thường niên của Ban bóng đá nữ AFC, bà Moya Doth – Phó Chủ tịch LĐBĐ châu Á, Trưởng ban bóng đá nữ AFC đã có ấn tượng rất tốt với ngày hội của bóng đá trẻ châu lục được tổ chức lần thứ 4 liên tiếp tại Tp.HCM.

10/06/2011 00:00:00

Có mặt tại Việt Nam để tham dự Lễ khai mạc Festival U14 bóng đá nữ châu Á 2011 và cuộc họp thường niên của Ban bóng đá nữ AFC, bà Moya Doth – Phó Chủ tịch LĐBĐ châu Á, Trưởng ban bóng đá nữ AFC đã có ấn tượng rất tốt với ngày hội của bóng đá trẻ châu lục được tổ chức lần thứ 4 liên tiếp tại Tp.HCM. Điều này cũng nhận được sự đồng nhất của các thành viên Ban bóng đá nữ AFC trong cuộc họp của ban vào chiều 10/6.

 

– Xin bà cho biết vì sao AFC quyết định tiếp tục lựa chọn Việt Nam là chủ nhà của Festival U14 nữ châu Á lần thứ 4?

– Việt Nam là điểm đến tuyệt vời cho các giải bóng đá nữ trong khu vực và châu lục, bởi tình cảm và sự quan tâm của xã hội đối với môn thể thao này. Với sự phát triển không ngừng trong thời gian qua, bóng đá nữ Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung đã đạt được những thành tựu đáng kể, đặc biệt là các đội tuyển trẻ ở cấp độ thế giới, đó là 1 trong những lí do AFC trao quyền tổ chức Festival cho Việt Nam.

Bà Moya Doth (trái) đánh giá cao công tác tổ chức Festival của Việt Nam. Ảnh Hoàng Hùng

 

– Bà cũng như AFC hy vọng gì từ Festival này trong việc phát triển bóng đá nữ trong tương lai?

– Đầu tiên, chúng tôi hi vọng Festival này sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức, đào tạo trẻ cho Việt Nam thong qua việc giao lưu với các quốc gia có nền bong đá phát triển của châu lục. Bạn có thể nghe thấy những tiếng cổ vũ sôi động từ trên khán đài, hay màn trình diễn của các cầu thủ trẻ ở dưới sân, tất cả cho thấy một sức sống mạnh mẽ của bóng đá nữ châu Á đang ngày càng phát triển. Chúng ta đã có những đại diện tại World Cup, nhưng chúng tôi còn mong muốn tương lai của bong đá nữ châu Á sẽ là World Cup, chúng ta sẽ có những nhà vô địch World Cup với điểm khởi đầu từ những Festival như thế này.

 

– Bà đánh giá như thế nào về công tác tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam? 

– Ban tổ chức địa phương đã mang đến một bầu không khí hết sức tuyệt vời, tôi thật sự ấn tượng với những gì các bạn đã làm được tại thành phố HCM, đó là một sự ủng hộ từ nhiều phía, từ việc đơn giản nhất chính là tiếng cổ vũ sôi động trên khan đài, tất cả sẽ mang đến một kỳ festival thành công tại VN.

 

– Cảm ơn bà đã tham dự cuộc trao đổi này.

Kết quả thi đấu ngày 11/6

Đội – Đội

K.Quả

Việt Nam 1 – Guam 1

2-0

CHDCND Triều Tiên 1 – Đài Loan 1

2-0

Philippines 1 – Nhật Bản 1

0-2

Campuchia 1 – Trung Quốc 1

0-12

Myanmar 1 – Thái Lan 1

1-1

Việt Nam 2 – Hàn Quốc 1

0-6

Philippines 2 – Trung Quốc 2

0-6

Thái Lan 2 – CHDCND Triều Tiên 2

0-3

 

Guam 2 – Myanmar 2

0-0

 

Đài Loan 1 – Trung Quốc 1

1-4

 

Nhật Bản – Hàn Quốc 1

0-2

 

Guam 1 – CHDCND Triều Tiên

0-10

 

Thái Lan 1 – Philippines 1

1-0

 

Campuchia 2 – Việt Nam 1

2-1

 

Nhật Bản 1 – Myanmar 1

1-1

 


Nguồn: VFF (Tiểu Huyền)