"Ba chàng ngự lâm" tuổi 19

Trong danh sách 30 tuyển thủ tập trung đội dự tuyển bóng đá VN vừa được HLV Calisto công bố hôm 19-5, có ba gương mặt trẻ nhất, cùng sinh năm 1989 (19 tuổi), đó là Hoàng Văn Bình, Nguyễn Trọng…

Trong danh sách 30 tuyển thủ tập trung đội dự tuyển bóng đá VN vừa được HLV Calisto công bố hôm 19-5, có ba gương mặt trẻ nhất, cùng sinh năm 1989 (19 tuổi), đó là Hoàng Văn Bình, Nguyễn Trọng Hoàng và Chu Ngọc Anh. “Ba chàng ngự lâm” tuổi 19 này là ai, và họ nghĩ gì khi lần đầu tiên khoác áo dự tuyển quốc gia?

Hoàng Văn Bình: “Có thật như thế không?”

Hoàng Văn Bình hiện đang khoác áo CLB SLNA tham dự V-League 2008. Anh sinh ngày 2-2-1989, cao 1,69m, nặng 60kg.

Hoàng Văn Bình  

Bình trưởng thành từ lò đào tạo năng khiếu bóng đá của SLNA. Ngay từ nhỏ, Bình đã được đánh giá là một tài năng của bóng đá xứ Nghệ khi đoạt chức vô địch U-11, U-13 và U-18. Đặc biệt, ở hai giải U-11 và U-13, Bình đều có tên trong đội hình tiêu biểu của giải. Theo giới chuyên môn, Bình được xem là cầu thủ đa năng khi có thể thi đấu ở hai vị trí tiền vệ phòng thủ và tấn công.

Mùa bóng 2007-2008, Bình được đôn lên đội chính SLNA tham dự V-League và đã trụ lại được ở đấu trường khắc nghiệt này. Con đường sự nghiệp bóng đá của Bình được xem là hanh thông khi được khoác áo tuyển quốc gia U-20, U-21 và nay là đội dự tuyển quốc gia khi mới 19 tuổi.

Tuy nhiên chiều qua, khi nghe chúng tôi thông tin việc ông Calisto chọn Bình vào danh sách 30 tuyển thủ cho đội dự tuyển, anh như “choáng” khi lặng im một lúc rồi mới hỏi tiếp với giọng run run: “Có thật như vậy không? Ôi, tôi hạnh phúc và bất ngờ quá. Được khoác áo đội tuyển quốc gia không chỉ là niềm vui mà nghĩa vụ đối với tôi, do đó tôi sẽ cố gắng để không phụ lòng mọi người”.

Nguyễn Trọng Hoàng: “Tôi đã sẵn sàng”

Nguyễn Trọng Hoàng 

Nguyễn Trọng Hoàng là cầu thủ chung lứa với Hoàng Văn Bình. Con đường sự nghiệp của chàng trai sinh ngày 14-4-1989 và cao 1,70m, nặng 65kg này cũng giống như người đồng đội. Nghĩa là Trọng Hoàng cũng đăng quang U-11, U-13 và U-18 quốc gia trong màu áo SLNA.

Tiếp đến, anh cũng tham gia tuyển U-20, U-21 quốc gia. Thậm chí trong đội chính SLNA, Trọng Hoàng còn già dặn hơn cả Văn Bình khi bắt đầu dự V-League từ mùa 2006-2007. Sở trường của Hoàng là ở vị trí tiền vệ phải. Theo các chuyên gia, anh có kỹ thuật cá nhân khá tốt và cực kỳ xông xáo.

Khác với Bình, Trọng Hoàng rất bình tĩnh đón nhận tin vui có tên trong đội dự tuyển quốc gia. Anh nói: “Tôi đã sẵn sàng cho chuyện này. Tôi tự tin nghĩ rằng mình sẽ không phụ lòng HLV Calisto”.

Sở dĩ Hoàng tự tin như vậy là vì cách đây bảy tháng, Nguyễn Trọng Hoàng đã được HLV Riedl gọi vào tuyển Olympic VN để chuẩn bị Agribank Cup 2007. Tuy nhiên, lần đó do phải khoác áo đội tuyển U-21 quốc gia nên anh không thể có mặt ở đội tuyển Olympic.

Chu Ngọc Anh: “Một chuyến đi học của tôi”

Chu Ngọc Anh  

Chu Ngọc Anh sinh ngày 9-1-1989 tại thành phố Nam Định, cao 1,73m, nặng 63kg. Ngọc Anh được chọn vào lớp năng khiếu U-11 Nam Định năm 2000, lần lượt được các HLV Thiện Luật, Doãn Dũng, Nguyễn Văn Dũng dìu dắt.

Ngọc Anh chưa từng thi đấu cho ĐPM Nam Định trong khuôn khổ V-League 2008. Hậu vệ trái này đang chơi cho đội trẻ Nam Định, và đầu tháng năm này được gọi vào đội tuyển U-19 VN dự giải quốc tế do báo Thể Thao VN tổ chức tại Hà Nội. Chính ở đây, qua các trận đấu với Lào, Malaysia và Thái Lan, Ngọc Anh đã lọt vào mắt ông Calisto.

Qua điện thoại, nghe thông tin có tên trong danh sách dự tuyển quốc gia, Chu Ngọc Anh nghẹn giọng vì bất ngờ rồi nói: “Tôi không ngờ mình lại được chọn. Cảm giác của tôi khi nghe tin này là xúc động và âu lo. Xúc động vì quá hạnh phúc, còn lo là vì chưa từng chơi ở V-League nên kinh nghiệm chắc chắn còn hạn chế. Tôi tự thấy mình còn kém nhiều mặt lắm, nên trước mắt cứ xem đây là một chuyến đi học hết sức bổ ích cho sự nghiệp đá bóng của mình”.

Nguồn: Theo TTO

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM