Asian Cup 2007: Báo chí nước ngoài nói về sự kiện VN vào tứ kết Asian Cup: Niềm tin đã trở lại

Hôm qua, tràn ngập các trang tin của rất nhiều hãng thông tấn lớn trên thế giới, đã đưa tin về sự kiện lịch sử của bóng đá Việt Nam: "Lần đầu tiên vào tứ kết Asian Cup".

Hôm qua, tràn ngập các trang tin của rất nhiều hãng thông tấn lớn trên thế giới, đã đưa tin về sự kiện lịch sử của bóng đá Việt Nam: “Lần đầu tiên vào tứ kết Asian Cup”.


Cổ động viên VN sẽ tiếp tục cổ vũ hết mình cho đội tuyển VN

Tờ International Herald Tribune (IHT) của Pháp dẫn nguồn tin từ Hãng tin AP cho biết: “Rất nhiều CĐV Việt Nam từ khắp các thành phố lớn trong cả nước, đã xuống đường ăn mừng tưng bừng sự kiện chưa từng bao giờ xảy ra trước đây”.

Tờ IHT bình luận: “Mặc cho trận thua quá đậm và quá cách biệt về đẳng cấp lẫn tỷ số trước đội từng hai lần vô địch liên tiếp là Nhật Bản, người dân VN chỉ biết một lý do duy nhất khiến họ sung sướng là nhờ trận thắng của UAE, đội tuyển VN nhờ đó đã làm nên kỳ tích lớn nhất trong lịch sử khi chiếm được một suất ở tứ kết. Và thế là họ ăn mừng suốt đêm. Chắc chắn họ sẽ kéo sang Thái Lan rất đông để cổ vũ cho đội nhà”.

Tờ ANTARA News của Indonesia – nước đồng chủ nhà Asian Cup với Việt Nam – cũng đưa tin đậm với bài viết có tựa: Bữa tiệc tưng bừng của CĐV Việt Nam. Nguyen Huong Lan, 20 tuổi, một nữ CĐV Việt Nam trả lời phỏng vấn với tờ ANTARA News: “Tôi hết sức hãnh diện, bởi đây là lần đầu tiên đội tuyển chúng tôi vào đến tứ kết trong một giải đấu cực kỳ quan trọng. Tôi hết sức xúc động và sung sướng. Cho dù kết quả với Iraq thế nào, đến đây đã là thành công quá lớn của VN”. Một CĐV lớn tuổi, tên Tran Hung, 55 tuổi, nói với ANTARA News trong tâm trạng rất xúc động: “Tôi từng bỏ không theo dõi bóng đá VN một thời gian, khi những scandal trọng tài dàn xếp tỷ số, cầu thủ đội tuyển quốc gia bán độ. Thế rồi, những trận đấu rực lửa gần đây đã kéo tôi trở lại với đam mê của mình. Có thể Việt Nam thua đẳng cấp, thua về sức lực, nhưng không thua về tinh thần. Toàn đội VN bây giờ đã thắp lại niềm hy vọng đam mê tưởng sẽ tắt ngấm trong biết bao con người VN trước đây từng muốn quay lưng”.

“Bạn nghĩ thế nào về trận đấu tứ kết với Iraq?”. Một CĐV 34 tuổi, tên Nguyen Manh Hung trả lời dứt khoát trên ANTARA News: “Chúng tôi sẽ có mặt ở Bangkok để ủng hộ đội tuyển Việt Nam. Có thể, sẽ không tràn ngập như tại sân Mỹ Đình, nhưng chúng tôi hứa sẽ “nhuộm đỏ” sân Rajamangala”.

Theo Thanh Niên