AFF và LĐBĐ Qatar hoàn thành hội thảo trực tuyến về sự liêm chính trong bóng đá

Ngày 25/2, AFF và LĐBĐ Qatar hợp tác cùng học viện Josoor hoàn thành hội thảo trực tuyến với mục tiêu nâng cao nhận thức về các hành vi tiêu cực trong bóng đá, dàn xếp tỉ số và các cược bất hợp pháp nhằm ảnh hưởng đến tính liêm chính của bóng đá.

26/02/2021 14:28:51

Đây là hội thảo trực tuyến thứ 2 do AFF phối hợp với LĐBĐ Qatar tổ chức trên cơ sở tăng cường hoạt động hợp tác giữa Qatar và AFF, nhằm chia sẻ kinh nghiệm về các phương pháp mới nhất trong việc phát hiện hành vi gian lận trong bóng đá.

Hội thảo có sự tham dự của đại diện 12 Liên đoàn thành viên: Australia, Bru-nây, Campuchia, Indonesia, Lào, Philippines, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan, Timor Leste, Việt Nam.

Hội thảo được tổ chức trong 3 ngày từ 23 đến 25/2 với các chủ đề liên quan đến hành vi tiêu cực trong bóng đá. Ngày đầu tiên của cuộc hội thảo tập trung vào thảo luận các nội dung về tác động của dàn xếp tỉ số, nâng cao nhận thức về các mối đe dọa từ cá cược thể thao đối với bóng đá quốc tế và đề xuất các giải pháp bao gồm trao đổi thông tin nâng cao và xác định rõ các mục tiêu chung.

Ngày thứ 2, các thành viên đã trao đổi các vấn đề liên quan đến công tác an ninh và an toàn của các sự kiện thể thao, thảo luận về các phương tiện tương tác và tinh thần trách nhiệm giữa tất cả các bên quan tâm, bao gồm cả các câu lạc bộ và người hâm mộ.

Trong ngày làm việc cuối cùng, hội thảo đã thảo luận về kinh nghiệm của Qatar trong việc tổ chức các sự kiện bóng đá quốc tế trong bối cảnh ảnh hưởng bởi đại dịch, trong đó nổi bật là thành công của FIFA Club World Cup 2021 vừa qua. Điều này sẽ giúp các Liên đoàn thành viên tăng cường hơn nữa các biện pháp quản lý, bảo đảm an toàn tại các giải đấu trong điều kiện đầy thử thách của dịch bệnh.

Phó Chủ tịch LĐBĐ Qatar Saud Al-Mohannadi bày tỏ sự cảm ơn đến sự ủng hộ của AFF và học viện Josoor, đồng thời thể hiện mong muốn tiếp tục hợp tác trong tương lai.

Chủ tịch AFF Khiev Sameth chia sẻ: “Giống với lần đầu tiên, hội thảo lần này được tổ chức với hi vọng mang đến cho các thành viên thông tin quan trọng và kiến thức chuyên sâu, mang lại lợi ích cho hoạt động bóng đá của từng quốc gia. Tôi cảm ơn các diễn giả và chuyên gia, về những kinh nghiệm họ đã chia sẻ với chúng tôi trong ba ngày qua”.