AFF Awards 2019: Trần Văn Vũ đoạt giải Cầu thủ futsal của năm

Fixo Trần Văn Vũ đã trở thành cầu thủ futsal đầu tiên của Việt Nam được vinh danh tại lễ trao các giải thưởng danh giá của bóng đá Đông Nam Á. Giải thưởng Cầu thủ futsal của năm tại AFF Awards 2019 chính là sự ghi nhận những đóng góp quan trọng của Trần Văn Vũ trong màu áo ĐT futsal Việt Nam và CLB Thái Sơn Nam.

10/11/2019 14:00:40

Trần Văn Vũ trở thành cầu thủ futsal đầu tiên của Việt Nam được vinh danh tại AFF Awards

Trần Văn Vũ bén duyên với futsal từ năm 2008 và đến 2010 lần đầu được triệu tập vào ĐT fusal Việt Nam. Sở hữu kỹ thuật cá nhân khéo léo và lối chơi thông minh, Văn Vũ nhanh chóng khẳng định được phẩm chất của một cầu thủ futsal chuyên nghiệp và gắn liền với biệt danh “Vũ Neymar” sau thành tích 3 năm liên tiếp (2013, 2014, 2015) đoạt giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất giải futsal VĐQG.

Không chỉ cùng với các đồng đội liên tiếp gặt hái các danh hiệu ở giải quốc nội và quốc tế cấp CLB, trong đó đáng kể nhất là 3 lần giành HCĐ (2015, 2017, 2019) và 1 lần giành ngôi Á quân (2018) tại đấu trường futsal các CLB châu Á, Trần Văn Vũ còn là một trong những nhân tố trụ cột trong các hành trình lịch sử của ĐT futsal Việt Nam. Vũ chính là người đã góp 4 bàn thắng đưa Việt Nam vào World Cup 2016, trong đó có cú đúp vào lưới đương kim vô địch Nhật Bản, gây chấn động làng futsal thế giới. Đến VCK World Cup, Văn Vũ lại ghi dấu với bàn ấn định chiến thắng lịch sử 4-2 trước Guatemala và là người ghi bàn thắng danh dự cho ĐT futsal Việt Nam vào những giây cuối cùng trước đối thủ mạnh Paraguay.

Sau khi đội trưởng Nguyễn Bảo Quân chuyển sang làm công tác huấn luyện, Văn Vũ đã trở thành thủ lĩnh trong đội hình ĐT futsal Việt Nam và xứng đáng là điểm tựa về tinh thần cho các đồng đội vượt qua những khó khăn, thử thách. Tầm ảnh hưởng trong thành tích lịch sử đoạt ngôi Á quân châu Á của CLB Thái Sơn Nam năm 2018, cùng ĐT Việt Nam lọt vào Tứ kết giải vô địch futsal châu Á 2018 cũng như gần đây nhất là giành huy chương Đồng tại giải futsal Đông Nam Á 2019, qua đó đoạt vé dự VCK futsal châu Á 2020 đã giúp Trần Văn Vũ nhận được sự đánh giá cao của các nhà chuyên môn, trở thành chủ nhân của giải thưởng Cầu thủ futsal của năm tại AFF Awards 2019.

Bà Ratu Tisha Destria – Phó chủ tịch AFF trao giải thưởng cho đại diện ĐT futsal Thái Lan (trái) và cầu thủ Trần Văn Vũ.

Cũng tại hạng mục giải thưởng dành cho futsal, không có bất ngờ nào xảy ra khi đội bóng số 1 Đông Nam Á là Thái Lan một lần nữa được tôn vinh với danh hiệu Đội tuyển futsal của năm. Đây cũng là lần thứ tư liên tiếp đội tuyển futsal xứ chùa Vàng sở hữu giải thưởng này, sau các năm 2013, 2015 và 2017.