[AFC] Hội thảo trực tuyến dành cho Tổng thư ký các Liên đoàn thành viên và khu vực Đông Nam Á

Trong hai ngày 25 và 26/6, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã tổ chức buổi hội thảo trực tuyến dành cho Tổng thư ký các liên đoàn thành viên của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và các liên đoàn khu vực Đông Nam Á. Đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) tham dự hội thảo này có ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN, bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN.

29/06/2020 10:45:27

Cuộc hội thảo có sự tham dự của những nhà quản lý bóng đá dày dặn kinh nghiệm như Giám đốc Phát triển bóng đá Toàn cầu FIFA Arsène Wenger; ông Steven Martens – cựu Giám đốc điều hành Hiệp hội bóng đá Hoàng gia Bỉ, hiện là Giám đốc kỹ thuật FIFA.

Tại hội thảo, Phó Tổng thư ký Hiệp hội bóng đá Quốc gia Brunei Siti Zuraina Abdullah chia sẻ “Thông qua các trao đổi về ý tưởng, kỹ năng và kinh nghiệm, chúng tôi đã được trang bị tốt hơn để đóng góp cho sự phát triển của các Liên đoàn. Đây là một hội nghị mang đến lợi ích lâu dài cho sự phát triển của các trận đấu cũng như gia đình bóng đá châu Á”.

Mở đầu hội thảo, Tổng thư ký AFC Dato’ Windsor John dành thời gian để trao đổi hương hướng và nhiệm vụ của AFC, trước khi các thành viên tham gia thảo luận về các giải đấu trong hệ thống của AFC. Tiếp sau đó, các vấn đề cập nhật xung quanh tình hình của bóng đá khu vực cũng được trình bày và thảo luận tại hội thảo, trong đó bao gồm vấn đề “Dàn xếp tỷ số trận đấu sau đại dịch Covid-19”.

Dựa trên bối cảnh của bóng đá châu Á, Hiệp hội bóng đá Nhật Bản chia sẻ những phương pháp và cách tiếp cận tốt nhất của họ tới các đơn vị quản lý bóng đá tại các Liên đoàn thành viên, trước khi FIFA, với hai đại diện là ông Arsène Wenger – Giám đốc Phát triển bóng đá Toàn cầu FIFA , ông Steven Martens – cựu Giám đốc điều hành Hiệp hội bóng đá Hoàng gia Bỉ, hiện là Giám đốc kỹ thuật FIFA, và ông Alexandre Gros – Quản lý Điều hành truyền đạt các kỹ thuật phát triển mới nhất.

Ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký LĐBĐVN và bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng Thư ký LĐBĐVN tham dự buổi hội thảo.

Bộ phận Thương Mại và bộ phận An ninh được thành lập gần đây của AFC cũng chia sẻ tiến trình của họ về chiến lược thương mại của AFC cũng như kế hoạch nhằm bảo vệ an toàn cho trẻ em và thanh thiếu niên trong bóng đá.

Đại diện các liên đoàn thành viên tham gia hội thảo thống nhất khẳng định hội thảo có vai trò quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ hợp tác để đem đến các kết quả mạnh mẽ và có chiều sâu giữa các hiệp hội thành viên.

Các kế hoạch quản lý dài hạn và tư duy chiến lược trong bối cảnh phát triển không ngừng của bóng đá cũng được phân tích bởi Tiến sĩ Kevin Tallec Marston – Giám đốc Nghiên cứu và Dự Án CIES và ông Alex Phillips – Cựu Giám đốc UEFA khu vực châu Á-châu Âu.

Cuộc hội thảo sẽ tiếp tục diễn ra với khu vực Tây Á vào ngày 1/7.

Nguồn: AFC