AFC Cup 2013: Sài Gòn Xuân Thành thua trận đầu tiên

10/04/2013 00:00:00
Trong chuyến làm khách trên sân nhà Selangor, Sài Gòn Xuân Thành đã để thua đối thủ 3-1 trong trận tái đấu. Tuy vậy, cơ hội lọt vào vòng knock-out tại AFC Cup 2013 vẫn mở ra trước mắt thầy trò HLV Trần Tiến Đại.

Selangor (áo đỏ) vượt qua Xuân Thành Sài Gòn 3-1 ở trận đấu lượt về trên sân nhà

Với quyết tâm giành điểm để sớm đi tiếp vào vòng hai AFC Cup, HLV Trần Tiến Đại tung ra sân với đội hình có nhiều trụ cột hơn so với trận thắng 2-1 trên sân Thống Nhất. Ngoài ra, cầu thủ nhập tịch Đinh Hoàng Max cũng được trao cơ hội ra sân khi đến Xuân Thành Sài Gòn. Tuy nhiên, cựu cầu thủ Đồng Tháp chơi chưa thật sự tròn vai nên được thay ra ở cuối hiệp một.

Trở lại những diễn biến chính trong trận đấu này, ngay phút thứ 9, từ quả phạt trực tiếp khoảng 30m, tiền vệ người Slovakia, Michal Kubala tung ra cú sút căng như kẻ chỉ vào góc cao khung thành Sài Gòn Xuân Thành mở tỷ số cho Selangor.

Sau bàn thua sớm, Xuân Thành Sài Gòn nỗ lực tấn công tìm bàn quân bình. Tuy nhiên, khi đại diện Việt Nam chưa kịp gỡ hòa thì họ lại nhận bàn thua thứ hai ở phút 64. Francis Forkey Doe là người nới rộng khoảng cách 2-0 cho Selangor.

Phút 73, quan sát thấy thủ môn Tấn Trường lên hơi cao, Mohd Amri Yahyah bất ngờ thực hiện cú lốp bóng kỹ thuật, nâng tỷ số 3-0.

Nhận thấy khó có thể tìm điểm nên sau HLV Trần Tiến Đại rút Rogerio Nguyễn  và tiền vệ Tài Em thay vào đó là các cầu thủ trẻ. Những phút còn lại Sài Gòn Xuân Thành chơi cố gắng và họ được đền đáp với bàn danh dự của tiền đạo Moses ở phút 80.

Thua trận, Xuân Thành Sài Gòn đứng nhì bảng với 7 điểm. Trong khi ở trận đấu còn lại của bảng H,  East Bengal (Ấn Độ) tiếp tục kéo dài chuỗi bất bại khi vượt qua Tampines Rovers (Singapore) với tỷ số 2-1 để giành vị trí đầu bảng (10 điểm). Selangor vẫn còn cơ hội đi tiếp khi có 4 điểm. Tampines Rovers (Singapore) là đội bị loại trước hai vòng đấu khi chỉ vỏn vẹn một điểm.

Ở lượt trận ngày 23/4 tới Xuân Thành Sài Gòn trở về sân nhà Thống Nhất gặp Tampines Rovers không còn động lực thi đấu. Ngược lại, Selangor tiếp East Bengal. Nếu Xuân Thành Sài Gòn giành chiến thắng ở lượt trận cuối cùng thì hai chiếc vé đi tiếp bảng này trao cho đại diện của Việt Nam và Ấn Độ.