AFC công nhận thành viên hạng A của LĐBĐ Việt Nam theo quy ước huấn luyện AFC

Hôm nay (18/6), LĐBĐ châu Á (AFC) đã chính thức có văn bản chính thức thông báo về việc công nhận thành viên hạng A dành cho LĐBĐ Việt Nam, liên quan đến Quy ước huấn luyện AFC (AFC Coaching Convention).

18/06/2021 19:01:18

Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng các khóa đào tạo HLV chứng chỉ AFC vẫn được LĐBĐVN tổ chức theo đúng kế hoạch.

Đây có thể xem là tin vui đối với những nỗ lực của LĐBĐ Việt Nam trong công tác tổ chức các khóa đào tạo HLV bóng đá các cấp độ theo tiêu chuẩn AFC những năm gần đây. Đặc biệt, trong năm 2020 và 2021, mặc dù ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng với nhờ chủ động về kế hoạch và có thuận lợi với sự tham gia của GĐKT Yusuke Adachi trong công tác giảng dạy, LĐBĐVN vẫn tổ chức đầy đủ các khóa đào tạo HLV theo đúng kế hoạch, qua đó đóng góp tích cực đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá Việt Nam, đặc biệt hệ thống HLV trẻ, GĐKT cho các CLB và Trung tâm bóng đá. GĐKT LĐBĐVN Yusuke Adachi được biết đến là một trong những giảng viên HLV ưu tú (Elite) của AFC. Ông từng được bổ nhiệm là giảng viên khóa đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam năm 2017. Đây là khóa học HLV được cấp bằng cao nhất trong hệ thống đào tạo của AFC.

GĐKT LĐBĐVN Yusuke Adachi cũng là Giảng viên cao cấp của AFC

Với việc được công nhận là thành viên hạng A của AFC, LĐBĐVN có thể tiếp tục tự tổ chức các khóa học chứng chỉ AFC / VFF ‘A’, ‘B’ và ‘C’ và cấp chứng chỉ cho các HLV. Các chứng chỉ này có giá trị tương đương trên toàn Châu Á được các nước khác công nhận. Sau 6 tháng, tùy thuộc vào khả năng, nhu cầu và chương trình đào tạo, LĐBĐVN có thể tiếp tục xin cấp thành viên hạng PRO từ AFC để có thể tự tổ chức các khóa học PRO – Hạng cao nhất trong hệ thống đào tạo HLV của AFC.

Các Liên đoàn đạt hạng PRO hiện nay của AFC gồm có: Australia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Qatar, Jordan và Uzbekistan.