AFC chúc mừng thành tích lọt vào tốp 3 châu Á của CLB Thái Sơn Nam

LĐBĐ châu Á (AFC) đã gửi thư chúc mừng CLB Thái Sơn Nam sau thành tích thi đấu xuất sắc giành tấm huy chương Đồng tại Giải futsal CLB châu Á 2019 và đóng góp tích cực cho thành công chung của Giải.

CLB Thái Sơn Nam giành huy chương Đồng giải futsal CLB châu Á 2019.

Trong thư, Tổng thư ký AFC Dato’ Winsor John đại diện cho AFC chúc mừng CLB Thái Sơn Nam cùng với CLB Nagoya Oceans (Nhật Bản) và CLB Mes Sungun Warzeqan (Iran) đã trở thành 3 CLB mạnh nhất của châu Á tại giải đấu năm 2019. AFC đồng thời cũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các CLB đối với sự phát triển của futsal châu Á, đối với thành công chung của futsal CLB châu Á với đẳng cấp cao của sự chuyên nghiệp và những nỗ lực cống hiến tuyệt vời.

CLB Thái Sơn Nam là đại diện của futsal Việt Nam tham dự giải đấu cao nhất cấp CLB của futsal châu lục. Ba lần tham dự gần đây nhất, CLB Thái Sơn Nam đều lọt vào tốp 3, trong đó năm 2018 đội đã giành được tấm Huy chương Bạc lịch sử. Năm nay, mặc dù không lọt vào đến trận chung kết như sự kỳ vọng, nhưng màn trình diễn của thầy trò HLV Phạm Minh Giang trong tất cả các trận đấu đều mang đến cho khán giả hâm mộ những cảm xúc khó quên bởi sự nỗ lực cống hiến hết mình.

Ông Trần Anh Tú (thứ hai từ trái sang) tin tưởng vào bước phát triển mới của futsal Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Chủ tịch CLB Thái Sơn Nam, ông Trần Anh Tú cho biết, để có thành tích tốt như vậy chính là nhờ CLB đã được đầu tư liên tục về mọi mặt trong bối cảnh futsal thay đổi chóng mặt như hiện nay. “Dĩ nhiên, Thái Sơn Nam còn phải cố gắng hơn nữa để cải thiện mọi thứ. Đấy là điều không hề đơn giản, bởi đội bóng luôn cần một bộ máy, những con người tâm huyết, hay xây dựng một lực lượng đủ trình độ, đẳng cấp để có thể chơi ở những giải đấu tầm cỡ châu lục”, ông Trần Anh Tú nói.

Với cương vị là Ủy viên Thường trực BCH và Trưởng ban futsal VFF, ông Trần Anh Tú đánh giá việc được thi đấu ở những mặt trận lớn như giải futsal các CLB châu Á sẽ giúp các cầu thủ có sự tự tin khi lên tuyển.  Theo ông Trần Anh Tú, futsal Việt Nam đang có cơ sở tốt để xây dựng một ĐTQG đủ mạnh nhằm hướng tới các giải đấu quốc tế trong năm. Điều đáng chú ý, lứa cầu thủ tham dự giải futsal các CLB châu Á 2019 đều còn khá trẻ. Ngoài giải đấu năm nay, họ còn được tham gia rất nhiều giải đấu khác và đã có sự trưởng thành vượt bậc.