AFC chọn ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày hội bóng đá nữ Châu Á

Nhân sự kiện thế giới chuẩn bị kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, mới đây, Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC)  cùng các Liên đoàn thành viên của mình đã chuẩn bị cho lễ công nhận Ngày bóng đá nữ Châu Á được tổ chức vào ngày mai (8/3), trùng với ngày Quốc tế Phụ nữ.

Để hưởng ứng sự kiện quan trọng này, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã khởi động lượt đi giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia 2015 vào đầu tháng 3. Với mục đích ghi nhận những đóng góp của tất cả phụ nữ Việt Nam đang cống hiến, vì sự phát triển của bóng đá nữ, thông qua các hoạt động bóng đá cụ thể, LĐBĐVN đã có những phần quà nhỏ gửi tặng các thành viên nữ trong ngôi nhà bóng đá chung.

Đây là một sự kiện mang tính lịch sử khi AFC là liên đoàn bóng đá đầu tiên chọn một ngày đặc biệt để dành cho tất cả những người phụ nữ đang làm việc vì bóng đá trên khắp châu Á thông qua các hoạt động bóng đá khác nhau. Không chỉ ở Việt Nam, nhiều Liên đoàn Bóng đá khác tại Châu Á cũng đã hưởng ứng sự kiện này.

Bà Akemi Noda, Chủ tịch Ủy ban bóng đá Nữ Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng, hoạt động này đáng được nhân rộng thành một phong trào để phát triển, cải thiện, cơ sở cho bóng đá nữ. Đặc biệt chúng tôi đang tập trung vào việc thúc đẩy các hoạt động của cơ sở. Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản đang cố gắng tạo ra nhiều cơ hội để phụ nữ được tham gia vào bóng đá.

Chúng tôi đã có kế hoạch để chào mừng ngày hội bóng đá nữ AFC trong các sự kiện của chúng tôi và hy vọng các hoạt động này sẽ có tác động tích cực với những người tham gia và mong muốn chia sẻ niềm vui của bóng đá với bạn bè châu Á”.

Bà Julie Teo, Tổng Giám đốc, Cơ sở, Bóng đá nữ và quản lý tình nguyện viên, Liên đoàn bóng đá Singapore cũng vui mừng nhận định:  “Phát triển bóng đá nữ là một trong những mục tiêu trọng tâm của Liên đoàn Bóng đá Singapore. Chúng tôi đang kêu gọi để có được nhiều người tham gia chơi bóng  bao gồm cả việc thành lập các đội tuyển và phát triển giải bóng đá nữ Quốc gia.

Chúng tôi rất vui mừng khi AFC đã chọn ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày hội bóng đá nữ AFC. Hy vọng, sẽ ngày càng có nhiều các em gái thích chơi đá bóng”.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA