AFC Champions League 2021: CLB Viettel thi đấu vòng bảng tại Thái Lan

Sau khi làm việc với các liên đoàn thành viên và các đơn vị liên quan, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức công bố một số địa điểm sẽ diễn ra các trận đấu vòng bảng AFC Champions League 2021 .Theo đó, bảng F với sự góp mặt của CLB Viettel sẽ diễn ra tại Thái Lan.

Đại diện Việt Nam cùng bảng với các đối thủ BG Pathum United (Thái Lan), Ulsan Hyundai (Hàn Quốc) và 1 đội vượt qua vòng loại. Ngoài bảng F, Thái Lan còn được chọn làm chủ nhà 2 bảng đấu khác là G và J.

AFC cũng đưa ra quyết định dời lịch thi đấu vòng bảng của khu vực phía Đông sang tháng 6 và 7, sau khi cân nhắc các yếu tố liên quan đến lệnh hạn chế di chuyển và cách ly tại một số quốc gia do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trước đó, lịch thi đấu dự kiến diễn ra từ ngày 21/4 đến 7/5.

Tại khu vực Tây Á, các trận đấu sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 30/4. Saudi Arabia là địa điểm được lựa chọn để thi đấu bảng A, C, D. Trong đó, bảng A và D sẽ thi đấu tại thành phố Riyadh, bảng C sẽ thi đấu tại Jeddah. Các trận đấu của bảng B sẽ diễn ra tại UAE và bảng E được tổ chức tại Ấn Độ. Địa điểm thi đấu của hai bảng H và I vẫn đang chờ quyết định cuối cùng.

Các địa điểm được lựa chọn sau quá trình cân nhắc các yếu tố nhằm đảm bảo an toàn cao nhất về sức khỏe cho các thành viên tham dự giải đấu. Đồng thời, AFC cũng cân nhắc đến các vấn đề xung quanh việc hạn chế di chuyển và cách ly, hướng đến sự thuận tiện nhất cho các nước có đội tham dự. Việc kiểm tra và xét nghiệm Covid-19 sẽ được AFC tiến hành đối với tất cả các cầu thủ và quan chức.

Tổng thư ký AFC Dato’ Windsor John gửi lời cảm ơn tới các liên đoàn thành viên. “AFC cảm ơn Ủy ban Thi đấu và các đối tác thương mại. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng để đảm bảo lợi ích của các bên liên quan, hướng đến một mùa giải 2021 an toàn và thành công”.