AFC Champions League 2021 – Bảng F: Viettel mong chờ trận đấu gặp Kaya FC-ILoilo

Trong cuộc phỏng vấn với AFC trước trận đấu với Viettel, HLV trưởng câu lạc bộ Viettel tại AFC Champions League 2021 Jurge Gede khẳng định đội bóng đã có những điều chỉnh sau trận thua trước Ulsan và sẵn sàng cho trận đấu gặp Kaya FC-Iloilo vào thứ ba (29/6).

Cả hai đội bóng đều phải chịu thất bại ở lượt đấu mở màn, vì vậy, một chiến thắng trên sân Pathum Thani sẽ là động lực lớn đối với cả hai câu lạc bộ.

Viettel đã chơi tốt trong trận đấu với Ulsan nhưng chưa tìm được cơ hội để ghi bàn, vì thế HLV trưởng Jurge Gede hi vọng đội bóng sẽ thể hiện tốt hơn nữa trong trận đấu với Kaya FC.

“Khi thi đấu với Ulsan, chúng tôi cần phải thận trọng và không có nhiều cơ hội tấn công, nhưng đối thủ sắp tới thì khác. Chúng tôi đã rút ra được nhiều kinh nghiệm từ trận đấu trước đó, và hiện tại chúng tôi sẽ tập trung cho trận đấu tiếp theo. Tôi hi vọng rằng chúng tôi có thể có kết quả tốt hơn trong trận đấu sắp tới”.

Nhắc đến các cầu thủ vắng mặt do chấn thương, HLV Jurge Gede tiết lộ các cầu thủ chủ chốt đã phục hồi và sẵn sàng trở lại vào thứ ba này.

“Chúng tôi đã phân tích trận đấu với Ulsan và sẽ đưa ra một số điều chỉnh trong trận đấu tới. Có hai tín hiệu tích cực, một là không có cầu thủ nào bị thương trong trận đấu đầu tiên, hai là các cầu thủ đều đã trở lại tập luyện và chúng tôi sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn. Vì thế chúng tôi rất mong chờ trận đấu với Kaya FC”.

Đối thủ của Viettel tại trận đấu này – Kaya FC đã gặp khó khăn khi để thua đội chủ nhà BG Pathum United vào ngày 26/6, tuy nhiên HLV trưởng Graham Harvay và đội bóng của ông đang có những điều chỉnh để chuẩn bị tốt hơn trong trận đấu với đội bóng đến từ Việt Nam.

“Chúng tôi có một chút mệt mỏi sau khi trải qua một trận đấu khó khăn với chỉ 10 người trên sân trong hiệp hai. Dù vậy, chúng tôi đã có một quá trình phục hồi tốt và chuẩn bị một số kế hoạch về chiến thuật.

Có rất nhiều những điều tích cực có thể rút ra từ trận đấu đó. Chúng tôi đã có bàn thắng dù chỉ chơi với 10 người trên sân, tôi nghĩ rằng chúng tôi có một tinh thần kỷ luật tốt và giữ vững đội hình trong khả năng của mình”. HLV Araham Harvey khẳng định.

Kaya FC sẽ phải bước vào trận đấu tiếp theo mà không có sự phục vụ của hậu vệ Simone Rota sau khi cầu thủ này nhận thẻ đỏ trong trận đấu với BG Pathum United, tuy nhiên HLV trưởng câu lạc bộ này tin rằng các cầu thủ khác có thể thay thế.

“Trong hai trận đấu gần đây nhất của chúng tôi, bao gồm cả trận play-off với Shanghai Port, Simone là ngôi sao của đội, vì thế thiếu vắng cầu thủ này là một thiệt thòi lớn đối với toàn đội. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã chuẩn bị cho điều này. Chúng tôi có một vài lựa chọn tốt để thay thế vị trí này và chúng tôi thấy yên tâm với những gì mình đang có”.

HLV Araham Harvey cũng đánh giá cao những gì Viettel thể hiện trong trận đấu với Ulsan, đồng thời bày tỏ Kaya FC đã chuẩn bị cho những kịch bản có thể xảy ra trong trận đấu sắp tới. “Tôi nghĩ nhà đương kim vô địch Việt Nam sẽ lựa chọn lối chơi tấn công nhưng dù thế nào chúng tôi cũng đã sẵn sàng cho cả hai phương án”.

Trận đấu giữa câu lạc bộ Viettel và Kaya FC sẽ diễn ra vào lúc 21h00 tối nay (theo giờ địa phương) tại SVĐ Pathum Thani (Bangkok, Thái Lan).

Nguồn: AFC