AFC Champions League 2008: Quy định và điều lệ đối với PV truyền hình và PV ảnh

16/03/2008 00:00:00
Quy định và điều lệ đối với PV truyền hình
 
– Tập đoàn thể thao thế giới (WSG) là đơn vị độc quyền về bản quyền truyền hình liên quan tới Giải vô địch bóng đá AFC. Tất cả các nhóm quay phim truyền hình phải đăng ký trước khi được phép tham dự bất cứ sự kiện nào của AFC.
 
– Thực hiện theo các chỉ dẫn của BTC Giải và các nhân viên của AFC/WSG có mặt tại SVĐ.
 
– Mỗi cơ quan chỉ được 01 máy camera vào trong SVĐ. Đưa tin về các sự kiện của ngày đặc biệt không được quá 02 phút. Loạt phóng sự thể thao và chương trình trình diễn tạp chí phải làm rõ ràng các quyền lợi trực tiếp với WSG.
 
– Các nhóm quay phim của đài truyền hình được giới hạn tối đa 01 quay phim, 01 nhà sản xuất và 01 trợ lý. Bất cứ thành viên nào của nhóm quay phim báo điện tử (có mặt tại SVĐ…) nên theo dõi trận đấu từ khu vực báo chí, khi họ không có trách nhiệm liên quan tới quay phim.
 
– Các nhóm quay phim được cấp thẻ phải lấy áo bib ở trung tâm báo chí và lối vào của phóng viên ở SVĐ. Các nhóm quay phim sẽ được yêu cầu đổi Thẻ nhà báo hoặc Thẻ vào sân lấy áo Bib. Các thẻ này sẽ được gửi trả lại khi gửi trả áo bib.
 
– Áo bib cho phép các nhóm quay phim, phóng viên ảnh được phép xuống đường Pitch, nhưng phải được mặc, nếu không cũng không được phép vào sân
 
– Các danh sách  đội bóng sẽ có ở trung tâm báo chí 45 phút trước trận đấu.
 
– Trước giờ bóng lăn, các nhóm quay phim ENG yêu cầu đứng quay các đội bóng xếp hàng chụp ảnh từ sau đường biên phía gần, sau đó rời khỏi sân. Các nhóm quay phim sẽ không được phép quay từ sau các biển quảng cáo của đường biên phía xa.
 
– Khi trận đấu bắt đầu các nhóm quay phim phải đứng quay từ sau cầu môn và yêu cầu đứng sau biển quảng cáo. Không được phép đổi hai đầu cầu môn cho tới giờ nghỉ giữa hiệp, kết thúc giờ thi đấu chính thực hoặc bắt đầu giờ thi đấu bù giờ. Khi thay đổi vị trí 2 đầu cầu môn, các nhóm quay phim nên di chuyển dọc theo phía đường pitch phía gần, không di chuyển sau các biển quảng cáo. Ngoại trừ những trường hợp khác các nhóm quay phim sẽ được phép quay từ đường biên trong giờ thi đấu.
 
– Không một máy camera truyền hình nào được phép ở trên các khán đài.
 
– Các nhóm quay phim ENG không được đi lên đường pitch để phỏng vấn các cầu thủ sau trận đấu. Chỉ có Truyền hình chủ nhà và truyền hình sử dụng thiết bị phỏng vấn chớp nhoáng (do WSG thu xếp) được phỏng vấn bất kỳ ai ở trên đường pitch sau khi kết thúc trận đấu. Các nhóm quay phim chỉ phỏng vấn cầu thủ tại phòng họp báo và ở trong khu vực Mix zone được chỉ định.
 
– Các HLV của hai đội bóng sẽ tham dự họp báo để bình luận ngay sau trận đấu. Các nhóm quay phim được mời tham dự. Ở buổi họp báo sau trận đấu, tất cả các camera phải đứng cuối phòng và để các phóng viên viết ngồi ở phía trước.
 
– Trường hợp không thực hiện đúng các quy định trên đây có thể sẽ bị rời khỏi sân và có thể không được tham dự các sự kiện khác của AFC.

Quy định đối với phóng viên ảnh

– Tất cả các PV ảnh tham dự sự kiện phải liên hệ với AFC/VFF và hoàn thiện các thủ tục cấp thẻ cần thiết.
 
– Tất cả các PV ảnh có nhu cầu vào đường pitch phải mặc áo bib. VFF sẽ phát áo bib tại cổng vào tại SVĐ của báo chí hoặc trung tâm báo chí ở KS và đổi thẻ nhà báo.
 
– Danh sách đội bóng sẽ có tại trung tâm báo chí 45 phút trước trận đấu.
 
– Không được phép vào sân thi đấu bất cứ lúc nào, kể cả trước và sau trận đấu.
 
– Trước trận đấu, PV ảnh có thể được chụp các đội bóng xếp hàng chụp ảnh  ở ngoài đường biên, nhưng không được phép vào sân thi đấu.
 
– Khi trận đấu bắt đầu, PV ảnh phải chụp từ sau cầu môn. PV ảnh phải đứng sau các biển quảng cáo và sẽ không được phép đổi vị trí 2 đầu cầu môn cho đến giờ nghỉ giữa hiệp, kết thúc giờ thi đấu chính thức hoặc bắt đầu giờ thi đấu bù giờ. Khi đổi vị trí 2 đầu cầu môn, PV ảnh nên di chuyển dọc theo phía đường pitch sau các biển quảng cáo. Ngoại trừ những trường hợp khác các nhóm quay phim sẽ được phép quay từ đường biên trong giờ thi đấu.
 
– Sau trận đấu, PV ảnh được quay trở lại đường biên để đưa tin về MVP, nhưng không được phép vào mặt sân.
 
– Các HLV của hai đội bóng sẽ tham dự họp báo để bình luận ngay sau trận đấu. Các nhóm quay phim được mời tham dự. Ở buổi họp báo sau trận đấu, tất cả các PV ảnh phải đứng cuối phòng và để các phóng viên viết ngồi ở phía trước.
 
– Trường hợp không thực hiện đúng các quy định trên đây có thể sẽ bị rời khỏi sân và có thể không được tham dự các sự kiện khác của AFC.
 
VFF