49 giám sát trọng tài, trọng tài & trợ lý trọng tài hoàn thành chương trình tập huấn giữa mùa giải đợt 1

Sau 5 ngày học tập, thảo luận, rút kinh nghiệm và thực hiện các bài kiểm tra chuyên môn, nghiệp vụ, tổng cộng 49 giám sát trọng tài, trọng tài & trợ lý trọng tài đã hoàn thành các nội dung chương trình tập huấn giữa mùa giải các Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020 đợt 1. Lễ bế mạc đã được tổ chức sáng nay (9/9) tại trụ sở LĐBĐVN.

09/09/2020 16:44:36

Lãnh đạo LĐBĐVN, Ban trọng tài và Công ty VPF tham dự lễ bế mạc chương trình tập huấn giám sát, trọng tài giữa mùa giải.

Tới dự, về phía lãnh đạo LĐBĐVN có ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch Thường trực, ông Cao Văn Chóng – Phó chủ tịch, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký, ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Tổng thư ký. Về phía Ban trọng tài có ông Dương Văn Hiền – Trưởng Ban, ông Võ Minh Trí – Phó Trưởng Ban. Về phía đại diện lãnh đạo Công ty VPF có ông Nguyễn Trọng Hoài – Phó Tổng giám đốc VPF, Trưởng Ban điều hành các Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020. Lễ bế mạc còn có sự tham dự của PGS, TS.Phạm Ngọc Viễn – Nguyên Phó chủ tịch LĐBĐN, Phó Trưởng Ban chiến lược LĐBĐVN,  các thành viên Ban trọng tài, BTC chương trình tập huấn, lãnh đạo các phòng chức năng LĐBĐVN, Công ty VPF, các giảng viên trọng tài, giám sát trọng tài, trọng tài và trợ lý trọng tài tham dự đợt 1 của chương trình tập huấn.

Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Trong lời phát biểu chỉ đạo tại lễ bế mạc, Phó chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn đã chuyển lời chúc mừng của Thứ trưởng, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải đến các giám sát trọng tài, trọng tài và trợ lý trọng tài đã rất nỗ lực để hoàn thành khối lượng lớn nội dung chương trình tập huấn, với tinh thần làm việc tập trung, nghiêm túc để đảm bảo sự chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn lượt về các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020. Phó chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội trên phạm vi toàn thế giới. Các hoạt động bóng đá trong nước và quốc tế đều phải tạm dừng, trì hoãn hoặc phải dời thời điểm tổ chức sang năm sau. Dù đối diện với nhiều khó khăn, nhưng Bóng đá Việt Nam vẫn chủ động thực hiện những điều kiện cần thiết để luôn ở trạng thái sẵn sàng khi các hoạt động thi đấu được phép tổ chức trở lại, trong đó công tác trọng tài được xác định là mắt xích quan trọng quyết định đến thành công chung của các giải đấu. Đây là nhiệm vụ rất khó khăn bởi ngay ở các giải đấu của châu Âu, các trọng tài cũng không ít lần phải nhờ đến sự trợ giúp của VAR để đưa ra các quyết định. Chính vì khó nên chúng ta cần phải có sự chuẩn bị thật tốt và kỹ lưỡng, cả về chuyên môn nghiệp vụ, phương pháp, tâm lý, bản lĩnh điều hành trận đấu cho đến vấn đề về thể lực. Với tinh thần đó, LĐBĐVN mong rằng trong thời gian tới, công tác trọng tài sẽ tạo được sự tin tưởng cho các CLB, góp phần đưa giải đấu kết thúc thành công”.

Ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN, Trưởng BTC chương trình tập huấn.

Tiếp thu chỉ đạo của Thường trực BCH, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN, Trưởng Ban tổ chức chương trình tập huấn – đề nghị các giám sát, trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm trong từng trận đấu, không ngừng tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện bản lĩnh, tư tưởng vững vàng trong mọi tình huống, nỗ lực để đảm bảo các trận đấu được tổ chức theo đúng qui định của Điều lệ giải, đúng Luật và hạn chế thấp nhất những sai sót không đáng có.

Đợt 2 của chương trình tập huấn rút kinh nghiệm công tác giám sát, trọng tài giữa mùa giải các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020 sẽ diễn ra tại TP.HCM từ ngày 19/9 đến 23/9 tới.

Các giám sát trọng tài, trọng tài và trợ lý trọng tài chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo LĐBĐVN, Ban trọng tài và Công ty VPF