32 đội bóng tham dự giải bóng đá VPL-S5

Sáng 8/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt giải Bóng đá VPL-S5 – Vietnam Premier League – Season 5.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Bia Saigon đồng hành cùng giải đấu được chờ đợi nhất với vai trò là Nhà tài trợ chính, tiếp tục chung tay mang đến những cột mốc quan trọng trong sự phát triển của loại hình bóng đá 7 người ở Việt Nam như khẳng định trong 2 năm qua.

Ở 3 mùa giải trước, từ vòng loại đến vòng chung kết, các trận bóng của VPL diễn ra ở các khu vực Bắc, Trung, Nam đã trở thành ngày hội với sức lan tỏa rộng khắp, là món ăn tinh thần thật sự đối với giới mộ điệu bóng đá.

Bước sang mùa giải thứ 5, VPL-S5 sẽ diễn ra tại 3 khu vực gồm: Khu vực miền Bắc HPL- S11 (Hanoi Premier League – Season 11) tại Hà Nội; Khu vực miền Nam SPL-S6 (Saigon Premier Leaegue – Season 6) tại TP.HCM cùng các tỉnh lân cận và khu vực miền Tây; Khu vực miền Trung và Tây Nguyên ĐPL-S3 (Daklak Premier League – Season 2) tại Đắk Lắk. Kết thúc vòng khu vực, 8 đội bóng mạnh nhất dại diện cho các vùng miền sẽ tranh tài tại VCK toàn quốc diễn a vào tháng 8.

Năm 2024 cũng là năm 11 trên hành trình xây dựng, phát triển của loại hình bóng đá 7 người. Sau hơn 1 thập kỷ phát triển, giải bóng đá 7 người đã từng bước xây dựng uy tín, đóng góp vào việc thúc đẩy, quảng bá thể thức độc đáo, xây dựng chân đế vững chức cho bóng đá Việt Nam. Trong 2 năm qua, giải bóng đá 7 người quốc tế đều có sự góp mặt của các đại diện đến từ Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Từ VPL, không chỉ hình thành một cộng đồng rộng lớn, đồng thời phản ánh thực tế đời sống phong phú, đa dạng và khẳng định được giá trị xã hội, giá trị cộng đồng thiết thức. Bên cạnh đó, vào tháng 8/2023, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng đã ban hành chính thức Luật thi đấu bóng đá 7 người để ghi nhận, chung tay vì sự phát triển của thể thức này.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Cục trưởng Cục TDTT khẳng định: “Bóng đá 7 người đang là một trong những hoạt động thường niên và từng bước tạo dựng thương hiệu, uy tín riêng với chuyên môn cao cùng sự chuyên nghiệp trong tổ chức. Năm nay giải đấu có 32 đội bóng tham dự giải ở 3 khu vực, điều này khẳng định vị thế, uy tin của giải.  Đồng thời, cũng mang tới những đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy phong trào tập luyện. Cục TDTT đánh giá cao những đóng góp của các đơn vị để duy trì hoạt động tập luyện, thi đấu. Hy vọng trong thời gian tới, giải sẽ càng phát triển, có đóng góp thiết thực trong việc lan tỏa tinh thần yêu bóng đá, rèn luyện bóng đá ở Việt Nam”.

Về phần mình, ông Phạm Ngọc Tuấn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Việt, Trưởng BTC giải bày tỏ mong muốn: “Với tinh thần “Chơi có ý thức – Chơi để tận hưởng”, VietFootball mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ để cùng nhau phát triển loại hình bóng đá 7 người tại Việt Nam mạnh mẽ và bền vững hơn nữa, góp phần xây chắc chân đế cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai”.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA