17h30 chiều nay, ĐTQG nữ đã lên đường đi Đài Loan tập huấn

Do có một số trục trặc nên chuyến bay Hà Nội – Đài Loan mà đội tuyển nữ đăng ký bị hoãn lại 1 tiếng và lúc 17h30 đội đã lên đường. Ra sân bay tiễn đội có Trưởng ban các ĐTQG Nguyễn Sỹ…

Do có một số trục trặc nên chuyến bay Hà Nội – Đài Loan mà đội tuyển nữ đăng ký bị hoãn lại 1 tiếng và lúc 17h30 đội đã lên đường. Ra sân bay tiễn đội có Trưởng ban các ĐTQG Nguyễn Sỹ HIển và Phó ban các ĐTQG Nguyễn Trọng Giáp.

Tập huấn tại Đài Loan là cơ hội tốt để các nữ tuyển thủ hoàn thiện mình

Tạm yên tâm về kỹ-chiến thuật và thể lực
Mặc dù thời tiết Hà Nội thời điểm này rất nóng bức, gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng các nữ tuyển thủ đều cố gắng khắc phục và giữ thái độ nghiêm túc, điều này khiến BHL rất hài lòng.
Qua 4 trận đấu tập, các tuyển thủ đã có nhiều tiến bộ. Ngoài tiến bộ về tinh thần, thể lực, vấn đề kỹ-chiến thuật cũng lên nhanh. Nếu như lúc đầu các cầu thủ kiểm soát bóng còn hạn chế, nhưng bây giờ đã khác. Không chỉ vậy, tất cả đã khắc phục được sự rê dắt không cần thiết mà chơi ít chạm, khống chế bóng cũng tốt hơn.
Hai trận đấu đầu tiên, các trung vệ thường bị hút theo bóng, nhất là trước những pha lật cánh từ biên vào của đối phương hoặc dâng cao bắt việt vị không hợp lý thì trong trận đấu tập thứ ba và thứ tư những điều này cơ bản đã được khắc phục. Tuy nhiên, hai bên cánh, Bùi Tuyết và Ngọc Anh đôi lúc chưa tập trung, tạo ra những kẽ hở cho đối phương khai thác. Trong tấn công, các chân sút tuy đã tìm được sự tự tin, dám cầm bóng đột phá nhưng kết thúc khá cầu toàn, thiếu sự quyết đoán và tạo bất ngờ.
Theo HLV trưởng Thái Tuấn, những nhược điểm trên đều đã được BHL nhìn ra và rút kinh nghiệm. Đến thời điểm này, BHL tạm yên tâm về kỹ-chiến thuật và thể lực.
Đội hình chính cơ bản cũng đã được xác định, trừ vị trí thủ môn BHL đang tiếp tục cân nhắc: hậu vệ: Bùi Tuyết – Ngọc Anh, vị trí thòng đang là sự cân nhắc giữa Duyên và Vũ Hậu; tiền vệ, cơ bản đã ổn định với bộ tứ: Kim Hồng – Mai Lan – Văn Thanh – Từ Phụ; tiền đạo: Kim Chi – Tuyết Mai – Hồng Tiến.
Tận dụng triệt để thời gian tập huấn
HLV trưởng Thái Tuấn cho biết: “Thời gian 2 tuần tại Đài Loan sẽ được BHL tận dụng triệt để. Tuần thứ nhất, bố trí đội hình 2 thi đấu, còn đội hình 1 nâng cao sức bền tốc độ, sức mạnh⬦ Tuần thứ hai, đội hình 1 thi đấu còn đội hình 2 tập cật lực. Có như vậy mới đủ thời gian để nâng cao chuyên môn lẫn thể lực. Thời điểm thi đấu giải nữ châu Á (giữa tháng 6), thời tiết Hà Nội rất nắng, nóng nếu không chuẩn bị tốt sẽ khó hoàn thành nhiệm vụ. Chúng tôi cũng luôn lưu ý các tuyển thủ về điều này để tất cả ý thức và chuẩn bị nghiêm túc”.
Trong số 4 “quân xanh” tại Đài Loan, BHL đánh giá cao Ching Shih, đang tham dự giải Vô địch quốc gia Đài Loan. Toàn đội nữ nhận định đây là cơ hội tốt để học hỏi, cọ xát, cũng như nhìn ra điểm mạnh, điểm yếu của chính mình để khắc phục.
Với kinh nghiệm từ chuyến thi đấu giải U19 châu Á năm 2004, HLV trưởng Thái Tuấn cho biết thời tiết tháng 5 ở Đài Loan cũng khá nắng, nóng như Hà Nội, nhưng buổi tối có dịu mát hơn. Vì vậy, điều này sẽ không quá ảnh hưởng khi đội tuyển nữ trở về Việt Nam chuẩn bị thi đấu giải.

Lịch thi đấu giao hữu tại Đài Loan
Ngày 19/5, 16h00: ĐTVN – Trường hướng nghiệp SanChung
Ngày 22/5, 15h00: ĐTVN – Cao Đẳng Ming Chuan
Ngày 26/5, 16h00: ĐTVN – Nữ Ching Shih

Ngày 29/5, 15h00: ĐTVN – Cao đẳng Hsing Wu

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM