17h00 ngày 3/4, B.Bình Dương vs Hà Nội T&T: Long tranh, hổ đấu!

Cả chủ nhà B.Bình Dương lẫn đội khách Hà Nội T&T đều rất cần chiến thắng trong trận đấu bù của vòng 8 diễn ra chiều nay. Ở đấy, B.BD đang muốn lấy lại niềm tin sau những trận thua liên tiếp ở đấu trường AFC Champions League, còn HN.T&T cần thắng để củng cố tinh thần tướng sĩ ở cuộc đua ngôi đầu.

HN.T&T (phải) sẽ có trận đấu khó khăn trên sân của B.BD

CÓ CÒN LÀ “CHUNG KẾT SỚM “?
Thời gian qua, những cuộc đối đầu giữa B.BD và HN.T&T luôn được xem là “chung kết sớm” của V-League, bởi đây là 2 cái tên sáng giá nhất trong cuộc đua vô địch. Thậm chí ở thời điểm này, khi HN.T&T đang đứng ở vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng và mới có 9 điểm, trong lúc đội đứng đầu hiện nay là Than Quảng Ninh đang có 16 điểm, nhưng hầu như chẳng ai dám đánh giá thấp đội bóng Hà thành ở cuộc đua ngôi đầu.

Để có được sự nể trọng ấy, lẽ đương nhiên phải nhìn vào thành tích của thầy trò ông Phan Thanh Hùng, khi 5 mùa giải liên tiếp gần đây họ đều nằm trong Top 3. Bên cạnh đó, lực lượng của HN.T&T cũng thuộc đạng đồng đều với những gương mặt “có số má” trong làng bóng đá Việt. Tuy nhiên, trong tình cảnh hiện nay, nếu muốn tiếp tục có được sự “vị nể” của các đối thủ, HN.T&T buộc phải có những điều chỉnh, và đặc biệt là phải tìm được chiến thắng để cải thiện thứ hạng nếu không muốn bị thất thế, vì đối thủ số một của họ là B.BD đang hơn họ đến 6 điểm. 

LONG TRANH, HỔ ĐẤU
Có thể trận đấu bù chiều nay chưa mang nhiều tính chất của một trận “chung kết sớm”, nhưng sự quyết liệt và hấp dẫn theo kiểu “long tranh, hổ đấu” là điều chắc chắn. Nói thế, bởi HLV Phan Thanh Hùng của đội khách đã cho biết: “Mục tiêu của HN.T&T là phải có điểm, và 3 điểm là cái đích chúng tôi hướng đến”. Nếu đội khách đã bày tỏ tham vọng như thế, lẽ đương nhiên chủ nhà B.BD cũng chẳng chịu kém phần khi HLV trưởng Nguyễn Thanh Sơn khẳng định: “B.BD đã chuẩn bị rất kỹ cho cuộc đối đầu này, và mục tiêu duy nhất là chiến thắng!”.

Sở dĩ cả hai đều quyết tìm trận thắng, bởi B.BD đang rất muốn lấy lại tinh thần cho cầu thủ và người hâm mộ sau 3 trận thua liên tiếp ở đấu trường AFC Champions League, cũng như giành lại ngôi đầu bảng V-League đang bị Than Quảng Ninh chiếm giữ. Trong khi đó, HN.T&T phải thắng để củng cố niềm tin cho chính họ trong cuộc đua vô địch ở mùa giải năm nay.

Xét tương quan lực lượng, B.BD ngoài Đình Luật vẫn đang tập hồi phục chấn thương, còn lại đều có thể ra sân với sự sung mãn. Ngược lại, phía HN.T&T mất đến 2 hảo thủ vì án treo giò là Gonzalo và Hoàng Vũ Samson, đây là tổn thất không nhỏ và khiến HLV Phan Thanh Hùng phải đau đầu để tìm giải pháp thay thế. Tuy nhiên, ngay trước trận đấu, HLV họ Phan tự tin cho biết đã có những đấu pháp hiệu quả cho cuộc so kè này, và điều ấy sẽ được thể hiện vào chiều nay trên sân Bình Dương.

THÔNG TIN XUNG QUANH
B.BD: Đình Luật chấn thương.
HN.T&T: Gonzalo và Hoàng Vũ Samson bị treo giò vì thẻ đỏ.

Nguồn: bongdaplus.vn

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA