Ra mắt sách ảnh về bóng đá Việt Nam của NSNA Nguyễn Á
2019-02-01 15:20:36

Sáng nay (30/1), tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra buổi giới thiệu sách và khai mạc triển lãm ảnh 2018 - Dấu ấn lịch sử bóng đá Việt Nam của nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á.

Gần 500 tấm ảnh thông qua 400 trang sách đã được NSNA Nguyễn Á ghi lại những khoảnh khắc thi đấu của các cầu thủ, cũng như hồi hộp và òa trong niềm vui chiến thắng của các cổ động viên trong và ngoài sân cỏ. Đây là cuốn sách đầu tiên về các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam tham dự các sự kiện bóng đá quốc tế.

Tại lễ ra mắt sách, Tổng cục trưởng TCTDTT Vương Bích Thắng và thủ môn Bùi Tiến Dũng đã cùng chuyển hai món quà là chiếc áo và quả bóng có đầy đủ chữ ký của đội tuyển Việt Nam tới Quỹ học bổng Vừ A Dính. Hai món quà này đã được bà Trương Mỹ Hoa- Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng đại diện nhận. Thay mặt Quỹ, bà Trương Mỹ Hoa đánh giá cao nghĩa cử của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Nói về những kết quả của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, bà Trương Mỹ Hoa cho rằng bóng đá Việt Nam không chỉ là niềm tự hào dân tộc mà còn là bài học về sự rèn luyện của các cầu thủ trẻ và sự dẫn dắt của người đứng đầu để xây dựng đội bóng có lối đá đẹp, văn hóa được sự mến mộ của mọi người trong nước và quốc tế…

NSNA Nguyễn Á cho biết: “Điều quan trọng nhất của cuộc triển lãm này là việc sẽ bán đấu giá quả bóng và chiếc áo có đầy đủ chữ ký của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam để làm từ thiện cho Quỹ Học bổng Vừ A Dính. Đó là quỹ dành riêng cho học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số nghèo, học giỏi, phấn đấu rèn luyện tốt trong cả nước".

Nguyễn Á từ lâu được biết đến như một người chép sử bằng hình ảnh với nhiều quyển sách và triển lãm lớn mang những chủ đề khác nhau nhưng hồn cốt của nó là “con người”. Có thể nói, cuốn sách ảnh là cuốn nhật ký bằng hình ảnh của bóng đá Việt Nam trong năm 2018.

Đây không chỉ là những hình ảnh về nền bóng đá Việt Nam thời gian qua mà còn là cơ hội để thế hệ trẻ Việt Nam tìm được những nguồn cảm hứng riêng cho bản thân.

Chia sẻ mạng xã hội:
Viết bình luận của bạn ở đây ...