HLV Nguyễn Quốc Tuấn: “Mục tiêu của U22 Việt Nam là góp mặt tại trận chung kết”
2019-02-14 17:42:05

Chiều nay (12/2), ĐT U22 Việt Nam đã có trận đấu tập với “quân xanh” là CLB Sài Gòn. Đây cũng là màn tổng duyệt về lực lượng và lối chơi của đội trước khi lên đường tham dự Giải U22 Đông Nam Á 2019, đấu trường mà HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn đặt mục tiêu sẽ dẫn dắt các học trò đi đến trận chung kết.

U22 Việt Nam đã có trận thử lửa hữu ích trước "quân xanh" chất lượng Sài Gòn FC.

Ở trận đấu tập chiều nay, HLV Nguyễn Quốc Tuấn tỏ ra hài lòng khi các học trò của ông đã được thử lửa trước dàn cầu thủ “già giơ” và có trình độ chuyên môn cao của đội bóng đến từ V.League 1. Việc được thi đấu cọ xát với một đối thủ mạnh như CLB Sài Gòn thực sự đã giúp ích rất nhiều cho các cầu thủ U22 Việt Nam, thực chất vốn vẫn chỉ đang ở lứa U20 cần được liên tục trui rèn về bản lĩnh và tâm lý thi đấu.

Điểm đáng mừng là các cầu thủ U22 Việt Nam đã thể hiện khá tốt ý đồ chiến thuật của BHL, thi đấu với tinh thần tập trung và đảm bảo sự kết nối trong lối chơi. Mặc dù bị dẫn trước từ phút 12, nhưng các học trò của HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã nỗ lực tạo dựng cơ hội và gỡ hoà 1-1 do công của Lê Minh Bình ở phút 71.

Trả lời phỏng vấn báo chí sau trận đấu tập, HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn cho biết ông không đặt nặng kết quả ở trận đấu này. “Mục tiêu của chúng tôi là làm sao giúp cho các em làm quen được mặt sân cỏ nhân tạo và chọn ra được đội hình mạnh nhất”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn trả lời phỏng vấn báo chí sau trận đấu tập của U22 Việt Nam.

Theo định hướng đầu tư cho mục tiêu dài hơi trong tương lai của VFF nên lực lượng ĐT U22 Việt Nam tham dự Giải U22 Đông Nam Á 2019 gồm toàn bộ là các cầu thủ thuộc lứa tuổi U20, những gương mặt sẽ được rèn giũa để hướng tới SEA Games 30 và 31. Mặc dù chỉ nắm trong tay đội hình gồm những cầu thủ còn rất trẻ, nhưng HLV Nguyễn Quốc Tuấn vẫn đặt quyết tâm sẽ dẫn dắt các học trò đi tới trận chung kết của Giải đấu U22 Đông Nam Á sắp tới: “Phải thừa nhận, bóng đá Việt Nam đã có những thành tích đáng tự hào trong năm qua và chúng tôi lấy đó để làm động lực nhằm phấn đấu. Mục tiêu của bản thân tôi cũng như BHL là phấn đấu hết mình để có mặt ở chung kết U22 Đông Nam  Á 2019”.

Theo đánh giá của HLV Nguyễn Quốc Tuấn thì trong 4 đối thủ của vòng bảng, Thái Lan và Philippines và 2 đội bóng cạnh tranh trực tiếp với U22 Việt Nam. “Chúng tôi đặt mục tiêu giải quyết tốt trận đầu với Philippines để điều chỉnh cho trận cuối cùng gặp Thái Lan”, cựu thuyền trưởng của HAGL FC chia sẻ về chiến lược của U22 Việt Nam trong cuộc đua vào bán kết.

>> Lịch thi đấu Giải U22 Đông Nam Á 2019

Chia sẻ mạng xã hội:
Viết bình luận của bạn ở đây ...