Xây dựng thương hiệu cá nhân dành cho các vận động VĐV thể thao đỉnh cao Việt Nam
2018-09-25 14:21:09

Đây là chủ đề báo cáo khoa học do nghiên cứu sinh Nguyễn Thu Hương – Hoa khôi thể thao 1995 trình bày tại Hội thảo, tổ chức ngày 25-9 tại Hà Nội.

Tại Hội thảo, nghiên cứu sinh Nguyễn Thu Hương, Chủ tịch sáng lập Wlin Global cũng đã chia sẻ những cách thức để xây dựng và phát triển hình ảnh cho các vận động viên trong việc thu hút nguồn lực từ các nhà tài trợ, cải thiện chất lượng đời sống, tinh thần cũng như nâng cao vị thế thể thao nước nhà. Rất nhiều những dẫn chứng liên quan đến những VĐV nổi tiếng của thế giới và Việt Nam đã được đưa ra để minh chứng cho đề tài và nhiều kinh nghiệm đã được bà Thu Hương chia sẻ.

Chủ tịch Hội Khoa học Thể dục thể thao Lê Quý Phượng nhận xét: "Thương hiệu cá nhân trong thể thao có vai trò rất quan trọng, nhưng ở Việt Nam chúng ta, đây là vấn đề còn rất mới. Cùng với sự phát triển của đất nước, chúng ta ngày càng có nhiều nhà vô địch ASIAD, có cả nhà vô địch Olympic, nhưngchúng ta chưa có nhiều chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng và quản trị thương hiệu cá nhân một cách bài bản cho các vận động viên thể thao thành tích cao. Các doanh nghiệp chưa có sự hỗ trợ để tiếp cận các vận động viên một cách chủ động và hiệu quả. Chính vì vậy, chúng ta chưa có được những ngôi sao tạo dựng được thương hiệu bền vững, có thể khai thác được nguồn tài trợ từ doanh nghiệp để tạo ra những biểu tượng khiến cộng đồng ngưỡng mộ muốn noi theo".

7 VĐV sẽ được lựa chọn để xây dựng và phát triển hình ảnh cá nhân. Ảnh VFF

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên cá nhân tôi và các vận động viên được tham dự một hội thảo báo cáo khoa học về chủ đề xây dựng thương hiệu cá nhân. Hiện nay, trong số hơn 30 liên đoàn, hiệp hội thể thao quốc gia đang hoạt động, có đơn vị tạo hình ảnh rất tốt, nhưng cũng có liên đoàn chưa xây dựng được hình ảnh của mình để huy động sự vào cuộc đồng hành của các nhà tài trợ và doanh nghiệp, phát huy hình ảnh thương hiệu vận động viên. Với trách nhiệm làm ở lĩnh vực quản lý trực tiếp thể thao thành tích cao, tôi thực sự thấy những bài học kinh nghiệm từ hội thảo này chắc chắn sẽ rất hữu ích cho thể thao Việt Nam trong việc xây dựng thương hiệu, gìn giữ, phát triển thương hiệu cho vận động viên".

Nhân dịp này, bà Nguyễn Thu Hương cùng các nhà tài trợ đã dành tặng các phần thưởng bằng tiền mặt và hiện vật với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng cho 7 vận động viên giành Huy chương vàng ASIAD 18 (Bùi Thị Thu Thảo - nhảy xa nữ; Nguyễn Văn Trí, Trần Đình Nam - pencak silat; 4 vận động viên rowing nội dung thuyền nhẹ 4 mái chèo, gồm Tạ Thanh Huyền, Lương Thị Thảo, Hồ Thị Ly, Phạm Thị Thảo). Học viện Hình tượng chuyên nghiệp Pro Image cũng cam kết đồng hành trong việc xây dựng và phát triển hình ảnh cá nhân cho 7 vận động viên này trong thời gian 1 năm.

Chia sẻ mạng xã hội:
Viết bình luận của bạn ở đây ...