Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 45 - Vì hòa bình năm 2018
2018-09-26 09:42:39

Sự kiện này sẽ khai mạc lúc 7h00 sáng ngày 30/9/2018 tại vườn hoa Lý Thái Tổ và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.

Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Hoàng Long phát biểu khai mạc họp báo. Ảnh HNM

Đây là một trong các hoạt động thể thao trọng điểm của thành phố Hà Nội chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; kỷ niệm 19 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là thành phố Vì hòa bình. Đặc biệt, mùa giải năm 2018 đánh dấu nhiều điểm mới đầy ý nghĩa:

- Diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm 10 năm điều chỉnh địa giới hành chính Thủ đô với những bước phát triển vượt bậc.

- Giải đấu là một trong các hoạt động trọng điểm hướng tới Đại hội Thể dục - Thể thao toàn quốc lần thứ 8 - năm 2018 do thành phố Hà Nội đăng cai.

- Đánh dấu mốc son giải chạy tròn 45 năm tuổi, trở thành một trong những giải đấu giàu truyền thống nhất của làng điền kinh Việt Nam.

- Mọi thông số từ số lượng người chạy đạt tiêu chuẩn phổ thông ở giai đoạn cơ sở, cho đến số lượng các lực lượng tham dự Chung kết đều tăng hơn nhiều so với các kỳ giải trước.

Tất cả cho thấy sự nâng tầm về chất lượng và quy mô của giải đấu, khẳng định sức sống mạnh mẽ và sự lan tỏa của giải đấu giàu truyền thống này.

Đây là Giải chạy cấp thành phố được tổ chức thường niên. Thành phố giao cho hai cơ quan Báo Hànộimới và Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội là đơn vị Thường trực tổ chức.

Chung kết giải chạy dự kiến có sự góp mặt của khoảng 1.500 vận động viên, cán bộ thuộc các khối quận, huyện, thị xã, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp - dạy nghề của Hà Nội và các tỉnh, thành phố; người nước ngoài là cán bộ, nhân viên các đại sứ quán, tổ chức quốc tế đang học tập và làm việc trên địa bàn Hà Nội, thi đấu nội dung dành cho người nước ngoài, tham gia chạy và ký cờ hòa bình.

Nội dung thi đấu

- Chạy phong trào:

+ Chạy 1.750m nam, nữ THCS và THPT khối quận, huyện, thị xã (1 vòng hồ Hoàn Kiếm);

+ Chạy 1.750m nữ các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp - dạy nghề, người nước ngoài (1 vòng hồ Hoàn Kiếm);

+ Chạy 3.500m nam các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp - dạy nghề, người nước ngoài (2 vòng hồ Hoàn Kiếm);

+ Chạy 3.500m nữ lao động sản xuất và vũ trang  (2 vòng hồ Hoàn Kiếm);

+ Chạy 5.250m nam lao động sản xuất và vũ trang (3 vòng hồ Hoàn Kiếm).

- Chạy nâng cao dành cho vận động viên đội tuyển điền kinh các tỉnh, thành phố:

+ Chạy 5.250m nữ nội dung mở rộng (3 vòng hồ Hoàn Kiếm);

+ Chạy 8.750m nam nội dung mở rộng (5 vòng hồ Hoàn Kiếm).

Chia sẻ mạng xã hội:
Viết bình luận của bạn ở đây ...