VCK Asian Cup nữ 2018 (bảng B): Phát biểu trước trận Việt Nam vs Australia
2018-04-09 16:53:59

Vào lúc 20h (0h ngày 11/4) ngày 10/4, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu thứ 2 gặp ĐT nữ Australia tại bảng B VCK Asian Cup nữ 2018 đang diễn ra tại thủ đô Amman – Jordan. Phát biểu tại họp báo trước trận đấu này, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ Việt Nam rất thoải mái, không bị áp lực và sẽ cố gắng thi đấu với quyết tâm cao nhất có thể.

HLV ĐT nữ Việt Nam Mai Đức Chung

“Trận đấu ngày mai gặp Australia, chúng tôi cũng đã được xem họ thi đấu, phải nói là rất tốt. Các bạn ý trẻ hoá nhiều, trong đội hình có những vận động viên rất cao. Họ đá cũng rất là tốt. Chúng tôi cũng sẽ chuẩn bị tất tốt cho trận đấu ngày mai với Australia.

Chúng tôi cũng không có gì để lo lắng cả, chúng tôi đến đây vừa thi đấu, vừa học tập. Đội tuyển bóng đá nữ chúng tôi còn non kém về chuyên môn, nhất là về tầm vóc, thể lực con người. Chính vì thế chúng tôi đến đây để học hỏi các bạn, học tập rút kinh nghiệm để những giải sau, hoặc những trận sau chúng tôi sẽ làm tốt hơn.

Chúng tôi không may mắn gặp toàn những đội mạnh cả, nên đấy là một cái khó khăn cho chúng tôi. Tất cả tập thể ban huấn luyện, vận động viên chúng tôi có một ước mơ là làm thế nào bước chân được vào World Cup lần đầu tiên, nhưng gặp trở lại là bốc thăm vào một bảng đấu rất khó khăn, gặp toàn những đội mạnh thế này. Chúng tôi cũng đã xác định rồi cho nên về tinh thần chúng tôi rất thoải mái, không bị áp lực gì cả, chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu với quyết tâm cao nhất có thể. Nếu đạt được thành tích thì tốt, còn không có thì cũng là điều bình thường. Mục tiêu của chúng tôi không đạt được, nhưng khán giả trong nước đều biết được khó khăn của chúng tôi là bốc thăm vào bảng rất mạnh. Chứ nếu chúng tôi ở bảng bên kia thì cũng chưa biết thế nào, chính vì thế tư tưởng chúng tôi rất thoải mái, không có lấn cấn gì xảy ra.

Chúng tôi cũng rất lo vì một số cầu thủ bị ốm trước giải, hiện nay đã có một cầu thủ đã có thể tập lại bình thường rồi, một cầu thủ nữa cũng đã đỡ hơn, nhưng chúng tôi vẫn có phương án cách ly các vận động viên đó ra, không để lây lan đến toàn đội được".   

Về phần mình, sau trận ra quân hòa ĐT nữ Hàn Quốc, HLV trưởng ĐT nữ Australia tỏ ra thận trọng và cho biết tôn trọng đối thủ thứ 2 là ĐT nữ Việt Nam.

HLV trưởng ĐT nữ Australia Allen Stajic

“Trận đấu tiếp theo với đội tuyển Việt Nam rất quan trọng, đây là một trận đấu rất khó khăn, bên cạnh đó chung tôi cũng còn phải nghĩ đến trận đấu cuối cùng gặp đội tuyển nhật bản nữa. Chúng tôi rất muốn giành chiến thắng, toàn đội chung tôi cũng rất tập trung cho trận đấu này.

Sẽ rất nguy hiểm nếu nghĩ có thể dễ dàng thắng đội tuyển nữ Việt Nam và thắng với cách biệt bao nhiêu bàn. Trên thực thế trong những lần đối đầu với nữ Việt Nam trước đây, đội tuyển nữ Australia không thực sự có những kết quả thuận lợi. Đội tuyển nữ Việt Nam có nhiều cầu thủ nhanh nhẹn, và họ giữ đội hình rất tốt khi mà đá với Nhật Bản trong trận đấu đầu tiên.  Mục tiêu chính của chúng tôi là giành được 3 điểm, các cầu thủ của chúng tôi không được nghĩ đây là một trận đấu dễ dàng, tất cả cần tập trung toàn bộ cho trận đấu.

Trong trận đấu với Hàn Quốc, họ chơi phòng ngự rất tốt, trong toàn bộ trận đấu Hà Quốc chỉ có một cơ hội rõ ràng. Còn chúng tôi đã tạo ra rất nhiều cơ hội nhưng không thể thành bàn.

Ở trận đấu cuối cùng, chúng tôi có rất nhiều thông tin về Nhật Bản, nhưng chúng tôi không muốn nói về họ trong trận họp báo này, chúng tôi muốn vượt qua từng trận đấu một, trước hết là trận đấu với Việt Nam. Chúng tôi luôn luôn tôn trọng đội tuyển Việt Nam, còn Nhật Bản chắc chắn khồng cần phải nhắc tới nhiều, vì họ là một đổi tuyển đẳng cấp thế giới, từng vô địch World Cup. Trận đấu với họ chắc chắn rất là khó khăn, nhưng cuộc đối đầu ngày mai với Việt Nam cũng không hề dễ dàng”.      

Chia sẻ mạng xã hội:
Viết bình luận của bạn ở đây ...