Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải tiếp Chủ tịch AFC Ebrahim Al Khalifa
2017-11-03 18:56:01

Tiếp nối trong chương trình làm việc tại Việt Nam, chiều nay (1/11), Chủ tịch AFC Shaikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa cùng phái đoàn AFC và Thường trực Ban chấp hành LĐBĐVN do Chủ tịch Lê Hùng Dũng dẫn đầu đã tới Bộ Văn hoá – Thể thao – Du lịch để gặp gỡ Thứ trưởng Lê Khánh Hải.

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã chào mừng Ngài Chủ tịch AFC Ebrahim Al Khalifa cùng đoàn quan chức AFC đã đến thăm bóng đá Việt Nam. Thứ trưởng Lê Khánh Hải đánh giá cao sự hỗ trợ thiết thực của AFC cũng như Chủ tịch AFC cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua. “Có thể nói, trong những năm qua, bóng đá Việt Nam đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của bóng đá châu Á. Những thành tích đó cho thấy bóng đá Việt Nam đang đi đúng hướng cũng như theo xu thế chung của bóng đá châu Á” – Thứ trưởng Lê Khánh Hải nói.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã chào mừng Ngài Chủ tịch AFC Ebrahim Al Khalifa

cùng đoàn quan chức AFC đã đến thăm bóng đá Việt Nam

Trước thịnh tình của Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL cũng như Thứ trưởng Lê Khánh Hải dành cho đoàn AFC, Chủ tịch Ebrahim Al Khalifa cho biết ông rất cảm kích về điều này và bày tỏ sự cảm ơn của AFC đối với VFF trong việc góp phần thúc đẩy phát triển bóng đá châu lục. Thứ trưởng mong rằng AFC cũng như Ngài Chủ tịch AFC sẽ tiếp tục hỗ trợ cho bóng đá Việt Nam một cách toàn diện.

Một lần nữa, người đứng đầu ngôi nhà chung bóng đá châu Á đánh giá: “VFF có nhiều sự đóng góp chung cho bóng đá châu Á và đăng cai các sự kiện châu Á và là tấm gương cho các liên đoàn quốc gia quốc gia khác noi theo. Chúng tôi vui mừng về sự hoà nhập của bóng đá Việt Nam với bóng đá châu Á, thông qua việc ông Trần Quốc Tuấn là Uỷ viên BCH AFC. Sáng nay chúng tôi đã tới thăm VFF và nghe VFF trình bày những hoạt động trong thời gian qua cũng như kế hoạch sắp tới. Chúng tôi rất vui mừng về những thành tích bóng đá Việt Nam đã đạt được, trong đó có việc các đội tuyển U23, nữ, U16, Futsal Việt Nam đã giành quyền vào VCK châu Á 2018”.

Chủ tịch AFC Ebrahim Al Khalifa khẳng định AFC sẽ tiếp tục hỗ trợ bóng đá Việt Nam không chỉ vì lợi ích của bóng đá Việt Nam mà còn của chung bóng đá châu Á. “Tôi cảm thấy phấn khích về điều này và đây sẽ là động lực cho AFC tiếp tục hỗ trợ bóng đá Việt Nam. Chúng tôi tin VFF sẽ là nhân tố thúc đẩy sự phát triển của bóng đá châu Á. Tuy nhiên, VFF không chỉ cần sự hỗ trợ của AFC mà cả FIFA, với tư cách là Trưởng ban phát triển bóng đá FIFA tôi đảm bảo bóng đá Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ những chương trình của FIFA. Bên cạnh sự hỗ trợ của AFC, FIFA, bóng đá Việt Nam cũng rất cần sự hỗ trợ của Chính phủ” – Chủ tịch Ebrahim Al Khalifa cho biết.

Nói về tiêu cực trong bóng đá nói chung, Chủ tịch AFC Ebrahim Al Khalifa và Thứ trưởng Lê Khánh Hải đồng quan điểm phải có sự hợp tác chặt chẽ để triệt tiêu vấn nạn này, trả lại sự trong sạch cho bóng đá nói chung, tạo sự phát triển vững chắc.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh dưới mái nhà chung của bóng đá châu Á, các LĐQG đều phải có trách nhiệm với sự phát triển của bóng đá châu lục. Thứ trưởng hy vọng bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục được đón tiếp Chủ tịch AFC và các quan chức khác của AFC tại Việt Nam.

Chia sẻ mạng xã hội:
Viết bình luận của bạn ở đây ...