HLV Nguyễn Hữu Thắng: “U20 Argentina là đối thủ nặng ký tại U20 Thế giới 2017”
2017-05-14 19:19:13

Chiều nay (13/5), HLV trưởng đội tuyển U22 Việt Nam và HLV trưởng U20 Argentina Claudio Ubeda đã tham gia trả lời phỏng vấn báo chí trước trận giao hữu diễn ra lúc 19h00 ngày mai (14/5) trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình.

HLV trưởng U22 Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng:

“U20 Argentina là một trong những đội bóng trẻ hàng đầu thế giới, từng 6 lần vô địch U20 World Cup; họ đã mang sang Việt Nam đội hình mạnh nhất có thể. U22 Việt Nam ngoài chấn thương của Tiến Dũng, Văn Toàn, Tấn Tài, các cầu thủ khác đều đang có thể lực tốt, sẵn sàng cống hiến cho trận đấu ngày mai.

Cá nhân tôi đã dự khán trận đấu U20 Việt Nam với U20 Argentina và đã nắm được lối chơi của U20 Argentina. BHL và các cầu thủ U22 Việt Nam cũng đều theo dõi trực tiếp trận đấu của U20 Việt Nam qua truyền hình. Tôi nghĩ các cầu thủ U20 Argentina thi đấu rất ấn tượng nhưng họ chưa đá hết sức. Đây là đối thủ nặng ký của VCK U20 Thế giới, đội bóng luôn sản sinh ra những cầu thủ xuất chúng. Các cầu thủ U20 Argentina sẽ trở thành những ngôi sao toả sáng ở châu Âu hay thế giới chỉ trong thời gian một hai năm nữa thôi.

U20 Argentina ngoài trình độ kỹ thuật ở đẳng cấp thế giới họ, còn có nền tảng thể lực tốt. Tất nhiên, họ bay hơn nửa vòng trái đất tới Việt Nam, dù nhịp sinh học chưa quen thì những gì họ trình diễn ở sân Thống Nhất thì tôi nghĩ thời tiết hay những vấn đề này có thể ảnh hưởng tới họ. Họ đã làm quen với điều kiện khí hậu ở Việt Nam trong gần 1 tuần qua nên tôi nghĩ họ còn có thể lực tốt hơn nữa trong trận đấu ngày mai”.

HLV trưởng U20 Argentina Claudio Ubeda:

“Nói chung thời tiết Hà Nội có khác với TPHCM; tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng gì đến đội tuyển chúng tôi. Chúng tôi đã thi đấu cống hiến trong trận đấu với U20 Việt Nam và các cầu thủ U20 Argentina sẽ tiếp tục đá hết mình trong trận đấu ngày mai. Sắp tới, đội U20 Argentina có kế hoạch đi tham quan 1 vài địa điểm văn hoá tại Hà Nội sau trận đấu với U22 Việt Nam. Đó là thời gian thư giãn để các cầu thủ tập trung vào mục tiêu quan trọng là U20 Thế giới sắp tới.

Trong bóng đá không có gì phải sợ lộ bài, trước khi đến Việt Nam tôi đã tìm hiểu lối chơi của U22 Việt Nam và nghiên cứu các cầu thủ U20 Việt Nam và được được biết cầu thủ số 10 đội trưởng Việt Nam Nguyễn Công Phượng rất nhanh với kỹ thuật tốt.

 Đội trưởng U22 Việt Nam Nguyễn Công Phượng:

Các cầu thủ U20 Argentina có kỹ thuật tốt, chơi bóng ngắn, ban bật ăn ý. Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ cố gắng thể hiện hết khả năng và cống hiến một trận cầu mãn nhãn cho khán giả. U20 Argentina là đối thủ mạnh, cá nhân tôi cảm thấy hào hứng với trận cầu này. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình để thể hiện cùng các đồng đội trong trận đấu tới.

Cầu thủ Marcos Senesi (U20 Argentina): Trong trận đấu trước, tôi thấy các cầu thủ U20 VN rất nhanh và có kỹ thuật tốt. Chúng tôi nghĩ gặp U22 Việt Nam là trận đấu không nhẹ nhàng. Chúng tôi sẽ cố gắng cống hiến một trận cầu hay cho khán giả Hà Nội.

Chia sẻ mạng xã hội:
Viết bình luận của bạn ở đây ...