CLB Hoà Phát - Hà Nội
2006-02-17 00:00:00
Câu lạc bộ bóng đá Hòa Phát Hà Nội chính thức được thành lập ngày 24 tháng 12 năm 2003 với 34 người (trong đó có 26 cầu thủ).

Câu lạc bộ bóng đá Hòa Phát Hà Nội chính thức được thành lập ngày 24 tháng 12 năm 2003 với 34 người (trong đó có 26 cầu thủ). Việc thành lập đội bóng này xuất phát từ việc giải thể đội Hàng không Việt Nam (trước là Công an Hà Nội) và câu lạc bộ LG-ACB xuống hạng. Sau khi xuống hạng, LG-ACB sáp nhập với Hàng không Việt Nam và giữ luôn quyền chơi ở giải chuyên nghiệp (V-League) của Hàng không Việt Nam. Các cầu thủ thừa ở 2 đội này được gộp lại để thành lập đội Hòa Phát Hà Nội và chơi ở giải hạng nhất.

 

Khi mới thành lập, câu lạc bộ được Liên đoàn bóng đá Hà Nội quản lý, Ủy ban Nhân dân Hà Nội và Tập đoàn Hòa Phát tài trợ. Đội trưởng đầu tiên của Hòa Phát Hà Nội là cầu thủ trung vệ Nguyễn Tiến Dũng. Còn huấn luyện viên đầu tiên là ông Hoàng Văn Gia. Đội lấy sân vận động Hà Nội làm sân nhà.

 

Sau 3 năm thành lập, năm 2006, Hòa Phát Hà Nội giành được danh hiệu đầu tiên sau khi thắng Gạch Đồng Tâm Long An ở trận chung kết cúp quốc gia bằng 2 bàn thắng của Da Silva và Nguyễn Đức Lam.

 

Tuy nhiên, mùa giải sau là một thất bại của đội, ngoài việc bị loại khỏi cúp quốc gia, Hòa Phát Hà Nội chỉ giành vị trí thứ 12 giải V-League và phải đá trận tranh vé vớt với An Giang (xếp thứ 3 giải hạng nhất). Trong trận đấu này, cầu thủ Williams đã ghi 2 bàn thắng giúp Hòa Phát ở lại V-League.

 

Mùa giải 2008, Hòa Phát Hà Nội cán đích ở vị trí thứ cuối cùng trên BXH và phải xuống thi đấu tại giải Hạng Nhất Quốc Gia năm 2009.Sân nhà:

Sân vận động Hà Nội, số 7 Trịnh Hoài Đức - Hà Nội.

Đơn vị chủ quản: Sở TDTT Hà Nội.

Sức chứa: 22.000 khán giả.

Điều kiện sân: mặt sân đang xuống cấp, khá mấp mô, có hệ thống đèn thi đấu đêm.

Sân Hà Nội từng tổ chức thành công các trận đấu tại Tiger Cup 98 và 2 trận đấu tại SEA Games 22 giữa Việt Nam - Lào, Việt Nam - Indonesia.

Thành tích:

Hạng nhì giải hạng Nhất 2004, được thăng hạng V-League 2005.

website: www.hoaphatfc.com.vn

Chia sẻ mạng xã hội:
Viết bình luận của bạn ở đây ...