HLV Nguyễn Quốc Tuấn giao “bài tập về nhà” cho các học trò trong kỳ nghỉ Tết
2019-02-11 15:27:26

Tranh thủ từng ngày tập luyện, ĐT U22 Việt Nam sẽ chỉ nghỉ Tết vào ngày 29 âm lịch sắp tới. Vui xuân mới nhưng không quên nhiệm vụ, HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn đã lên sẵn các “bài tập về nhà” để đảm bảo duy trì thể lực, phong độ cho các học trò.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn và các học trò đang tranh thủ từng ngày tập luyện để chuẩn bị tham dự Giải vô địch U22 Đông Nam Á 2019

HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết, quãng thời gian 5 ngày nghỉ với nhiều hoạt động truyền thống của ngày Tết đang đặt ra nhiều vấn đề đáng lo đối với BHL, đặc biệt là về việc duy trì thể lực cũng như phong độ của các cầu thủ. “Mặc dù bản thân các cầu thủ bây giờ đã có ý thức chuyên nghiệp, ý thức nghề nghiệp tốt hơn rất nhiều, nhưng về phía BHL cũng phải có sự chuẩn bị. Chúng tôi đã xây dựng sẵn các bài tập gửi cho từng cầu thủ để họ tự tập luyện và duy trì tốt phong độ”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói.

Đánh giá về kết quả sau 2 tuần luyện tập vừa qua, HLV Nguyễn Quốc Tuấn tỏ ra hài lòng khi đến thời điểm này đội đã định hình được lối chơi. Đây là điều khó khăn bởi quỹ thời gian không có nhiều và lực lượng của đội gồm các cầu thủ đến từ nhiều CLB khác nhau. Điều thuận lợi là đội đã có 4 trận đấu giao hữu cọ xát và thu được những kết quả tích cực.

GĐKT Jurden Gede cũng theo sát các buổi tập của U22 Việt Nam.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng chia sẻ: “Lần tập trung này đội hướng tới chiếc lược lâu dài khi sử dụng thành phần là các cầu thủ thuộc lứa U20. Thực tế, nếu triệu tập đầy đủ lứa U22 thì chúng ta có rất nhiều cầu thủ có trình độ chuyên môn tốt. Đây cũng là điều bất lợi về nhân sự của U22 Việt Nam khi tham gia giải đấu với các đối thủ hơn tuổi sắp tới”.

Giải vô địch U22 Đông Nam Á 2019 do Campuchia đăng cai tổ chức sẽ diễn ra từ 17/2 đến 26/2 tới. Các trận đấu đều diễn ra trên sân cỏ nhân tạo thuộc SVĐQG Campuchia. Việc sẽ phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo cũng là vấn đề đang được BHL rất quan tâm bởi các cầu thủ của chúng ta chủ yếu tập luyện và thi đấu trên sân cỏ tự nhiên. Mặt sân cỏ nhân tạo rất khác so với sân cỏ tự nhiên nên dễ dẫn đến chấn thương cho cầu thủ nếu không quen. “Thế nên, chúng tôi đã có tính toán trong kế hoạch tập luyện để giúp các cầu thủ làm quen dần với điều kiện thi đấu này. Ngoài ra, đội tuyển cũng sẽ có sự chuẩn bị về giày thi đấu trên mặt sân nhân tạo để đảm bảo tốt về chuyên môn”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết.

Để làm quên với điều kiện thi đấu. các cầu thủ đã bắt đầu tập luyện trên mặt sân cỏ nhân tạo thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019, thay mặt ĐTQG U22 Việt Nam, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã gửi lời chúc tới người hâm mộ bóng đá Việt Nam một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và nhiều may mắn. HLV Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định toàn đội sẽ nỗ lực làm việc để đạt được kết quả tốt nhất, không phụ lòng mong đợi của người hâm mộ.

Chia sẻ mạng xã hội:
Viết bình luận của bạn ở đây ...