Hậu vệ Nguyễn Đức Chiến của U23 Việt Nam: Chiến binh 'người sắt'
2019-03-09 17:20:55

Mới 19 tuổi đã chiếm được suất đá chính ở Viettel và bây giờ tiến một mạch lên U23 Việt Nam, hậu vệ Đức Chiến đang được đánh giá rất cao ở hệ thống phòng ngự của đội tuyển.

Hậu vệ Nguyễn Đức Chiến của U23 Việt Nam: Chiến binh "người sắt"

Khi ông Park chuộng đa năng

Khi lên nắm các ĐTQG, HLV Park Hang Seo rất thích mẫu cầu thủ đa năng, đảm đương được nhiều vị trí. Trong nhiều cầu thủ được gửi gắm niềm tin từ thầy Park, tiền vệ Đức Huy đã trở thành vũ khí lợi hại trong suốt hành trình ở mọi đấu trường của các ĐTQG trong năm 2018. Cầu thủ người Hải Dương này được sử dụng luân phiên từ vị trí hậu vệ biên cho đến tiền vệ trung tâm và bất cứ nơi đâu, anh cũng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 

Việc thầy Park nâng tầm Đức Huy thành cầu thủ đa năng hiệu quả bậc nhất đã hé mở cách dùng người của nhà ông, rằng cầu thủ đá được nhiều vị trí sẽ nhận được sự tin tưởng lớn. Sau Đức Huy, đến lượt tiền vệ Trọng Hoàng đã cho thấy con tính sử dụng cầu thủ đa năng luôn là vũ khí lợi hại trong chiến thuật mà ông Park xây dựng. 

Bây giờ với lứa U23 vốn có đến 2/3 lực lượng là gương mặt mới, chưa từng làm việc với HLV Park Hang Seo nhưng việc sử dụng nhân tố đa năng vẫn là điều mà ông Park đang hướng tới trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020 cũng như SEA Games 30. 

Làn gió mới từ Viettel

Trong danh sách 37 cầu thủ được triệu tập lần này, hậu vệ Đức Chiến đang được xem là lựa chọn sáng giá nơi hàng thủ cũng như tuyến tiền vệ. Kể từ đầu mùa giải năm nay, không phải ngẫu nhiên mà Viettel lại xếp bản hợp đồng “bom tấn” Ngọc Hải lên đá tiền vệ trụ để nhường vị trí trung vệ cho Đức Chiến. Cầu thủ mới 21 tuổi này đã chứng minh được năng lực khi đá trung vệ cùng đàn anh Tiến Dũng nhờ thể hình lý tưởng (cao 1m84) cùng lối đá điềm tĩnh, không ngại tranh chấp. 

Ở Viettel, Đức Chiến vẫn được các đồng đội gọi vui là “người sắt” bởi rất ít khi bị đau sau mỗi pha va chạm. Khả năng không chiến, đọc tình huống tốt của anh giúp Viettel không ngại đối đầu với các chân sút ngoại trong các pha bóng bổng. Nhờ  thể lực dồi dào, cổ chân dẻo và nhãn quan chiến thuật tốt nên khi được đưa lên đá tiền vệ trung tâm, Đức Chiến chẳng khác nào hòn đá tảng nơi tuyến giữa. 

Trong cách bố trí kèm người, Đức Chiến luôn nhận nhiệm vụ chăm sóc các “ông Tây” cao lớn và khi cần được đẩy lên đá cao để phát động tấn công.

Tất nhiên, việc Đức Chiến nổi bật ở Viettel không có nghĩa là anh sẽ chắc suất trên tuyển. Để chiếm trọn vẹn niềm tin ấy, Đức Chiến phải nỗ lực nhiều. Tuy nhiên, với tố chất của chiến binh cùng sự đa năng, anh vẫn được kỳ vọng sẽ trở thành một trụ cột nơi tuyến dưới của đội tuyển.

VÀI NÉT VỀ HẬU VỆ NGUYỄN ĐỨC CHIẾN

- Năm sinh: 1998, tại Hải Dương

- Chiều cao: 1m84, nặng 77kg

- CLB: Viettel

- Vị trí: Hậu vệ

- Năm 2012: gia nhập lò đào tạo Viettel

- Năm 2016: Lên đội 1 Viettel

- Năm 2017: Góp mặt ở U20 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U20 World Cup

- Năm: 2019: Khoác áo U23 Việt Nam

Nguồn : bongdaplus.vn

Chia sẻ mạng xã hội:
Viết bình luận của bạn ở đây ...